Uống hết 3 lít rượu, dùng gậy đánh chết bạn nhậu

Sau khi uống hết 3 lít rượu, giữa Luân và Vùi xảy ra mâu thuẫn. Khi bị Vùi lấy súng tự chế ra dọa bắn, Luân phải bỏ chạy. Tuy nhiên, trong đêm 16/1, Luân đã 2 lần quay lại, dùng gậy đánh vào đầu khiến Vùi tử vong.

Đối tượng Luân tại cơ quan điều tra.

Ngày 18/1, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tri Ayun Luân (29 tuổi, ngụ buôn Pốk A, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) để điều tra về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 17h ngày 16/1, Luân đến uống rượu tại nhà của anh Trĩu Xìu Vùi (40 tuổi, ở cùng buôn). Đến 19h cùng ngày, sau khi uống hết 3 lít rượu, giữa Luân và anh Vùi xảy ra mâu thuẫn.

Khi bị anh Vùi lấy súng tự chế ra dọa bắn, Luân sợ bỏ chạy. Tuy nhiên, ngay trong đêm, Luân đã 2 lần quay lại nhà anh Vùi để đánh trả thù.

Lần thứ nhất, Luân cầm một cây gỗ đánh liên tiếp 2 cái vào đầu anh Vùi. Khi được mọi người can ngăn, Luân bỏ về nhà. Lần thứ hai, Luân cầm một cây gậy bằng nhôm quay sang nhà anh Vùi, tiếp tục đòi đánh nạn nhân nhưng được can ngăn kịp thời. Sau đó, anh Vùi được đưa vào nhà ngủ và tử vong vào khoảng 3h sáng ngày 17/1.

Khi biết tin anh Vùi tử vong, khoảng 5h sáng 17/1, Luân đến Công an thị trấn Ea Pốk đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.