Giá cà phê ngày 01/05/2024: Giá cà phê vẫn giữ trên mức 130.000 đ/kg

Cà phê Arabica tháng 7 giao dịch vào thứ Ba đóng cửa giảm 13,85 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa giảm 143$/tấn, nằm ở mức 4021$/tấn.

Giá cà phê trong nước vẫn giữ trên mức 130.000 vnđ/kg sau hai phiên rớt mạnh của loại hàng Robusta.

Chi tiết giá cà phê hôm nay ngày 01/05/2024

Sự tăng giá của đồng đô la đã góp phần đè nặng lên hầu hết các loại hàng hóa giao dịch trong ngày thứ Ba, trong đó có cả cà phê đang trong trạng thái thanh lý vị thế mua.

Giá cà phê giảm mạnh hôm thứ Ba, đồng thời cũng có sự góp phần của cập nhật dự báo thời tiết ở Brazil nhiều khả năng có mưa vào tuần tới.

Tình trạng khô hạn ở Brazil có thể làm giảm sản lượng cà phê đã hỗ trợ cho giá giữ mức cao trong thời gian qua, sau khi cơ quan khí tượng Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil không nhận được lượng mưa nào, hoặc tương đương 0% mức trung bình lịch sử trong tuần qua. Nay sự lo lắng đó đã có phần giảm xuống khi dự báo mới, khả năng sẽ có mưa trong tuần tới.

Tình hình thời tiết khô hạn tại Tây nguyên Trung phần Việt nam vẫn tiếp tục căng thẳng, tuy đã xuất hiện mưa ở một vài nơi, nhiều Nông dân ở những huyện có diện tích lớn như Di linh, Buôn Hồ, Khu vực Buôn Ma Thuột cho biết vẫn chưa có mưa để có thể kịp thời cứu nguồn cây của họ khỏi chết khô.

Kinh Vu (giacaphe.com)