Mẹ sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện ở Đắk Lắk: “Con tôi hoàn toàn khỏe mạnh”

Liên quan đến vụ việc mẹ con sản phụ tử vong bất thường ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, mẹ nạn nhân khẳng định trước khi vào phòng sinh sức khỏe của con gái và cháu mình đều tốt.

>> Mẹ con sản phụ tử vong, người nhà tố bác sĩ tắc trách

Ngày 19/3, cơ quan CSĐT Công an TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ việc hai mẹ con sản phụ tử vong trong lúc sinh tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vào chiều hôm trước.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên – Ảnh: Internet

Mẹ con sản phụ tử vong là chị Võ Thị H. (34 tuổi, ngụ thôn 5 xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).

Chia sẻ với báo chí, người nhà nạn nhân cho biết, sáng 18/3, chị H. có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chờ sinh. Tại đây, chị H. được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán sức khỏe của hai mẹ con đều tốt, đủ khả năng sinh thường.

Đến 14h cùng ngày, chị H. được đưa vào phòng chờ sinh. Thế nhưng đến 16h, người nhà sản phụ tá hỏa khi được các sĩ khoa Sản thông báo sức khỏe của hai mẹ con chị H. nguy kịch, phải mổ cấp cứu. Tuy nhiên sau đó hai mẹ con chị H. đều tử vong.

Theo người nhà, đây là lần sinh con thứ 2 của chị H. Bà Nguyễn Thị Danh (mẹ chị H.) chia sẻ trên tờ Người đưa tin: “Thời điểm trước khi vào phòng sinh, con tôi hoàn toàn khỏe mạnh. Tôi cho rằng trong quá trình sinh, các bác sĩ đã tắc trách dẫn đến cả hai mẹ con tử vong”.

Người nhà bàng hoàng trước cái chết của mẹ con sản phụ – Ảnh: BVPL

Liên quan đến sự việc, trả lời báo chí, bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết hiện toàn bộ hồ sơ của sản phụ H. đã được niêm phong. Nguyên nhân cái chết của sản phụ này phải chờ kết quả giám định của pháp y. Bác sĩ Phong nhận định ban đầu, cái chết của sản phụ H. có thể là do thuyên tắc mạch phổi vì nước ối.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk sau đó đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên làm báo cáo nhanh về vụ việc. Được biết, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chính thức đi vào hoạt động vào ngày 26/2 vừa qua.