Mẹ con sản phụ tử vong, người nhà tố bác sĩ tắc trách

Người nhà cho rằng các bác sĩ đã tắc trách khiến mẹ con sản phụ tử vong nên đề nghị điều tra làm rõ.

Ngày 19-3, ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết cơ quan công an đang điều tra để làm rõ nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ Võ Thị Hà (SN 1985, ngụ thôn 5, xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nơi xảy ra vụ việc mẹ con sản phụ tử vong

Theo ông Phong, chị Hà nhập viện vào khoảng 9 giờ ngày 18-3 để sinh con. Chị Hà sinh con lần thứ hai, tình trạng thai nhi đủ tháng, sức khỏe sản phụ bình thường, không có các biểu hiện bệnh lý nên được các bác sĩ chỉ định sinh thường.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, sản phụ đã vỡ ối hoàn toàn và được đưa lên bàn sinh. Tuy nhiên lúc này, qua thăm khám các bác sĩ phát hiện tim thai yếu. Sau khoảng 10 phút, sản phụ Hà đột ngột khó thở, tím tái và có biểu hiện ngừng tim.

Ngay sau đó, các bác sĩ của các khoa sản đã tích cực cấp cứu nhưng tim thai mất hoàn toàn, sản phụ huyết áp thấp. Trước tình hình này, các bác sĩ đề nghị mổ lấy thai nhi để cứu sản phụ. Tuy nhiên sau ca mổ, chị Hà đã tử vong.

Người nhà sản phụ Hà cho rằng bác sĩ tắc trách

Theo em gái của chị Hà, thời điểm đi vào phòng sinh, chị Hà hoàn toàn khỏe mạnh. Sau khi xảy ra vụ việc, em gái chị Hà thấy người chị mình sưng phù, tím tái… Một bác sĩ cho biết chị Hà bị tràn dịch phổi. “Tôi cho rằng quá trình truyền nước các bác sĩ tắc trách, không để ý dẫn đến dư nước tràn dịch phổi”- em gái chị Hà nói.

Cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ Y (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) cho biết Sở đã chỉ đạo cho Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên làm báo cáo nhanh về vụ việc.