Giám đốc Công an Đắk Lắk trực tiếp ra tay triệt phá băng nhóm mua bán ma túy

Các đối tượng bán ma túy và con nghiện quy ước với nhau về việc trả tiền vào 1 cái xô rồi được chỉ chỗ cất giấu ma túy nhưng không qua mắt được giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cùng thuộc cấp.

Ngày 2-1, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Lê Thị Hiền (49 tuổi), Trần Hữu Tuấn (61 tuổi), Nguyễn Hiệp (36 tuổi), Nguyễn Hải Dương (36 tuổi), Lưu Văn Nghĩa (35 tuổi) và Nguyễn Quốc Việt (38 tuổi, cùng tạm trú TP Buôn Ma Thuột) để điều tra, làm rõ về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Khu vực hẻm 120 Nguyễn Tất Thành nơi buôn bán má túy của nhóm đối tượng

Trước đó, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk với sự chỉ đạo trực tiếp của đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đã ập vào hẻm 120 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột bắt giữ các đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Khám xét khẩn cấp quanh khu vực hẻm 120 Nguyễn Tất Thành và nhà của các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ nhiều gói ma túy cùng dụng cụ phục vụ việc mua bán ma túy.

Đối tượng Hiền (áo đỏ) cầm đầu băng nhóm mua bán ma túy

Bước đầu các đối tượng khai nhận, Hiền là đối tượng cầm đầu, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các đối tượng bán ma túy cho con nghiện. Để tránh bị phát hiện, nhóm đối tượng đã quy ước khi các con nghiện đến mua ma túy phải bỏ tiền vào một cái xô để sẵn. Sau khi bỏ tiền, chúng sẽ chỉ cho các con nghiện đến những nơi cất giấu ma túy như bãi đất trống, nhét trong lỗ cục gạch, kẽ hở khe tường hoặc trong các bát đựng nhang.

Các đối tượng bị bắt quả tang

Đại tá Vũ Hồng Văn (đội mũ cối), Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, trực tiếp chỉ đạo triệt phá băng nhóm ma túy