Xác minh thông tin CSGT vô cớ đánh người

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi cho biết đang cho dựng lại hiện trường để xác minh làm rõ thông tin CSGT vô cớ đánh người. Trước đó, Tướng Rơi đã trực tiếp đến hiện trường vụ việc giải thích, trấn an người dân đưa người bị thương đi bệnh viện.

Sáng 19.6, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang cho dựng lại hiện trường để xác minh, làm rõ phản ánh của người dân về việc chiến sĩ CSGT và CSCĐ vô cớ đánh người.

dak-lak-xac-minh-thong-tin-csgt-vo-co-danh-nguoi

Lại Hoàng cho rằng mình vô cớ bị CSGT và CSCĐ đánh bị thương

Theo Tướng Rơi, khoảng 16 giờ 30 ngày 18/6, đội tuần tra giao thông trạm Krông Buk (thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk) phát hiện một thanh niên đi xe máy vi phạm giao thông nên đuổi theo để lập biên bản. Sau đó giữa 2 bên đã xảy ra va chạm làm một thanh niên bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến vận động người dân đưa người bị thương đi cấp cứu. Tuy nhiên, người dân không đồng ý, yêu cầu phía công an phải lập biên bản vụ việc trước khi đưa người đi bệnh viện.

dak-lak-xac-minh-thong-tin-csgt-vo-co-danh-nguoi

Mũ và dùi cui tại nhà Hoàng

Đến khoảng 19 giờ 30′ cùng ngày, khi Tướng Rơi trực tiếp đến hiện trường để vận động, đồng thời cho người lập biên bản vụ việc người dân mới chịu để người bị thương đi bệnh viện để kiểm tra vết thương.

Trong khi đó, theo Lại Hoàng (SN 1993, thôn Phú Thành, xã Ea Đrơng, huyện Cư M’Gar), người bị thương, thì anh không hề chạy xe vi phạm giao thông. Khi bị đánh, anh đang ngồi nhậu với bạn tại nhà mình.

Quan sát của chúng tôi, Hoàng bị một vết thương ở đầu làm máu chảy xuống mặt mũi. Người dân xung quanh cho hay, sau khi thấy Hoàng bị đánh hàng chục người xung quanh đã bao vây 2 chiến sĩ công an không cho đi. Tuy nhiên sau đó, 2 chiến sĩ công an này đã thoát được ra ngoài nhưng để lại hiện trường một chiếc mũ bảo hiểm và một chiếc dùi cui.

dak-lak-xac-minh-thong-tin-csgt-vo-co-danh-nguoi

Hàng chục người dân kéo đến chốt trạm CSGT trên QL 14 yêu cầu làm rõ việc Hoàng bị đánh

Sau đó, hàng chục thanh niên đã đưa Hoàng ra chốt CSGT trên QL 14 để tìm người đánh mình yêu cầu phía CSGT làm rõ sự việc nhưng bất thành.

Thiếu tướng Rơi cho biết, việc CSGT vô cớ đánh người có hay không sẽ được Công an tỉnh làm rõ. Đồng thời ông cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc nếu các chiến sĩ công an làm sai trong vụ việc này.