Vụ cha bế con máu chảy đầm đìa mỏi mắt tìm bác sĩ: Kíp trực đi ăn cơm?

Cháu bé bị tai nạn được cha đưa vào bệnh viện trong tình trạng mặt mày bê bết máu. Tuy nhiên, người cha bồng con đi qua, đi lại các phòng cấp cứu, ngoại – sản nhưng đều không được các y bác sĩ thăm khám, sơ cứu.

Cháu bé mặt mày bê bết máu vào bệnh viện nhưng không có bác sĩ trực – Video: Facebook người dân

Sáng 21-10, bác sĩ Trần Ngọc Minh – giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk – cho biết đã yêu cầu kíp trực tối 19-10 giải trình việc để một cháu bé vào cấp cứu sau tai nạn giao thông nhưng phòng cấp cứu không có người trực.

Theo clip đăng trên mạng xã hội Facebook, sự việc xảy ra vào chiều tối 19-10, một cháu bé được cha đưa vào bệnh viện trong tình trạng mặt mày bê bết máu. Tuy nhiên, người cha bồng con đi qua, đi lại các phòng cấp cứu, ngoại – sản nhưng đều không được các y bác sĩ thăm khám, sơ cứu.

Trong bệnh viện lúc này chỉ có vài người và cứ hướng dẫn người cha đi qua đi lại các phòng không có người. Bức xúc với việc bệnh viện không có người trực cấp cứu, người nhà mới tung clip lên mạng xã hội Facebook…

Trả lời vấn đề này, bác sĩ Minh nói thêm, tối 19-10, vào thời điểm cháu bé vào cấp cứu tại bệnh viện vẫn có người trực lãnh đạo cũng như kíp trực ở các khoa cấp cứu, ngoại sản.

“Bệnh viện đang yêu cầu phó giám đốc phụ trách và trưởng kíp trực ngày hôm đó giải trình cụ thể sự việc. Qua giải trình bước đầu, cháu bé vào viện đúng lúc các bác sĩ trực đi ăn cơm chiều để chuẩn bị ca trực tối. Do không biết nên các điều dưỡng chỉ tới chỉ lui khiến người nhà bức xúc.

Khoảng 15 phút sau, khi các điều dưỡng điện báo thì lãnh đạo và kíp trực đã về và sơ, cấp cứu cho cháu bé an toàn. Để xảy ra sự việc đáng tiếc này, chúng tôi đã yêu cầu kíp trực xin lỗi gia đình bệnh nhân, làm giải trình để báo cáo lãnh đạo sở”, bác sĩ Minh nói.