VTV phát sóng lại phóng sự phá rừng bị tố dàn dựng tại Đắk Lắk

Sau khi bị tố “dàn dựng” phóng sự phá rừng tại Đắk Lắk, VTV đã cho phát lại loạt phóng sự này.

1470191358-3886-8115195-n-1470150672549-2329

Hình ảnh cắt từ video phóng sự điều tra nạn phá rừng ở Đăk Lăk do VTV24 thực hiện.

Liên quan vụ việc phóng sự điều tra nạn phá rừng ở Đăk Lăk bị tố “dàn dựng”, mới đây, VTV24 đã đưa ra lời giải thích về việc thực hiện loạt phóng sự này.

Trước đó, Trung tâm tin tức VTV24 đã phát sóng loạt phóng sự điều tra về phá rừng ở Đăk Lăk và những phóng sự phản ánh thực tế phá rừng nghiêm trọng đã được khán giả đặc biệt quan tâm và đánh giá cao.

Tuy nhiên, phía VTV24 cho rằng vào ngày 2/8, một số báo mạng đã đưa ra thông tin không đúng về quá trình tác nghiệp của phóng viên thực hiện loạt phóng sự này đồng thời đăng tải lại thước phim về quá trình tác nghiệp của phóng viên VTV24.

Ngoài ra, VTV24 “hứa” sẽ lần lượt phát sóng lại toàn bộ các phóng sự điều tra phá rừng này trong Bản tin tài chính kinh doanh và Chuyển động 24h để người xem có thể theo dõi và đánh giá chính xác hơn về vụ việc.

Trong đoạn video được đăng tải mới đây, VTV24 ghi lại cảnh quay cùng lời dẫn rằng khi Đăk Lăk đang trải qua mùa khô hạn nhất trong lịch sử thì ở sâu trong những cánh rừng, những tên lâm tặc đang tất bật xẻ thịt những cây gỗ vốn mang trong mình trọng trách điều hòa không khí và giữ nước cho đất.

Sau đó hơn 1 tuần, ở trong nhiều khu rừng của tỉnh Đăk Lăk, phóng viên VTV24 đã tìm thấy “bí quyết” để những tên lâm tặc ngang nhiên đốn hạ những cây gỗ. Đó là luật rừng – thứ quy ước bất thành văn nhưng kẻ buôn gỗ nào cũng phải nắm được.

Nguồn Baogiaothong.vn