Từ chén rượu, cha chết, con đi tù

Sau khi say xỉn, người cha sang nhà con trai đập phá đồ đạc dẫn đến án mạng đau lòng.

Sáng 24-10, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Mạc Xuân Toại (SN 1993, ngụ xã Ea R’Bin, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) 11 năm tù về tội “Giết người”.

Bị cáo Mạc Xuân Toại tại phiên tòa sơ thẩm

Theo HĐXX, sáng 10-4, ông Mạc Văn Tao (SN 1968, cha bị cáo Toại) cùng vợ sang nhà hàng xóm ăn lễ cũng vía theo phong tục của người dân tộc Thái. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, trên đường về, ông Tao mua thêm rượu mang về nhà uống. Sau khi uống xong, ông Tao chửi bới và đòi đánh vợ nên bà này chạy trốn.

Tiếp đó, ông Tao cầm một chiếc cào đi sang nhà của Toại (ở gần đó) rồi chửi bới, dùng cào đập phá đồ đạc. Thấy vậy, vợ của Toại bế con chạy sang nhà hàng xóm trốn và nhờ gọi điện thoại cho Toại.

Khi về nhà, không thấy ông Tao đâu nên Toại sang nhà ông hỏi sao lại sang đập phá đồ đạc nhà mình. Khi Toại vừa đi đến sân thì ông Tao cầm cào đuổi đánh nên Toại chạy về nhà mình lấy một con dao rồi quay lại nhà ông Tao. Khi vừa thấy Toại, ông Tao tiếp tục cầm cào đuổi đánh nên Toại bỏ chạy. Trong lúc bỏ chạy, Toại quay lại ném con dao trúng vào bụng của ông Tao. Ông Tao đuổi theo thêm được một đoạn thì gục ngã xuống đường rồi tử vong sau đó.