Trình phương án giải quyết vụ thừa trên 500 giáo viên và 32 hiệu phó

Liên quan đến vụ “Một huyện thừa hơn 500 giáo viên, bổ nhiệm dư 32 hiệu phó” xảy ra tại huyện Krông Pắk – Đắk Lắk, UBND huyện này cho biết, hiện đã đề xuất ba phương án giải quyết lên các cấp và đang chờ phê duyệt.

dak-lak-trinh-phuong-an-giai-quyet-vu-thua-tren-500-giao-vien-va-32-hieu-pho

Phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk nơi bổ nhiệm thừa 32 hiệu phó

Theo ông Y Suôl Byă – Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, ba phương án giải quyết mà huyện trình lên Sở Nội vụ và UBND tỉnh gồm: Tổ chức thi trong số hơn 500 giáo viên này và lấy khoảng 80 người; Tổ chức thi rộng rãi đối với tất cả các thí sinh; Để nguyên không tuyển dụng thêm chờ lắp vào các đối tượng về hưu.

Nói về tính khả thi của các phương án trên, ông Y Suôn Byăn cho hay: “Phương án 1, nếu những em đậu thì không sao còn những em rớt tội lắm. Còn phương án 2 nếu thi rộng rãi chắc gì các em giáo viên hợp đồng đã đậu mà số ngoài sẽ đậu. Phương án 3 là hay nhất vì nó hợp tình hợp lý”.

Về phương án 3 nếu được thực hiện huyện Krông Pắk sẽ nói không với tuyển dụng mới. Ông Y Suôn Byă khẳng định: Chúng tôi sẽ không tuyển dụng thêm hợp đồng mới và chờ số về hưu về bổ sung vào, phương án này sẽ không gây xáo trộn và đến 2019 thì sẽ hết. Tôi cho rằng phương án này là hợp tình hợp lý nhất.

“Đó là ba phương án mà huyện trình lên, đang chờ phê duyệt, tùy theo cấp trên duyệt phương án nào, chúng tôi làm theo phương án đó”. Y Suôn Byă nói.

dak-lak-trinh-phuong-an-giai-quyet-vu-thua-tren-500-giao-vien-va-32-hieu-pho

Trường THCS Hòa An nơi có giáo viên dư thừa ngoài chỉ tiêu biên chế

Riêng về bổ nhiệm 32 Hiệu phó dư thừa ở các cấp học mà huyện quản lý, ông Ysuôl Byă cho biết: “Trong nhiệm kỳ tôi làm không bổ nhiệm ai là hiệu phó. Hiện UBND huyện đang tiến hành sắp xếp lại và đã có 12 hiệu phó được sắp xếp, còn 18 người. Trong tháng này sẽ tiếp tục về hưu 2 người.

Quan điểm của huyện là không bổ nhiệm thêm hiệu phó mà sắp xếp hiệu trưởng về hưu sẽ đôn hiệu phó lên thay và đến năm 2019 sẽ xong toàn bộ số dư thừa này”.

Trước đó Infonet đã thông tin, tính đến thời điểm cuối năm 2016, UBND huyện Krông Pắk – Đắk Lắk đã quyết định hợp đồng ngoài chỉ tiêu biên chế được giao tới 526 giáo viên; trong đó bậc mầm non 85 người, tiểu học 285 người, THCS 242 người.

Ngoài ra, UBND huyện này còn bổ nhiệm thừa tới 32 Phó hiệu trưởng ở các cấp trường thuộc huyện quản lý trong nhiệm kỳ 2011-2015 do ông Nguyễn Sĩ Kỷ làm Chủ tịch (ông Kỷ hiện làm Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk).