Treo chó lơ lửng trên không để bày tỏ sự bất bình

Một chủ kinh doanh tại Thâm Quyến, Trung Quốc đã phản đối việc thất thoát tiền thuê nhà bằng cách treo hai chú chó sống lơ lửng trên không trung với ngụ ý “chó cũng phát điên đến nỗi phải nhảy lầu tự tử”.

1

Những người chứng kiến sự việc kể lại, hôm đó người qua đường trên phố Bố Cát, Thâm Quyến, Trung Quốc vô cùng ngạc nhiên khi thấy hai chú chó bị treo lơ lửng trên một tòa nhà, bên cạnh có một băng rôn dọc được treo sát tường với lời lẽ bất mãn. Ông Tăng, người chủ thuê toàn bộ tòa nhà chính là tác giả của màn phản đối “vô nhân đạo” trên.

2

Ông ta cho biết, do tòa nhà này nằm trong diện chưa được xác nhận có giải tỏa hay không, lại không được phép cho thuê lại nên dẫn tới việc ông ta bị thất thoát gần một năm tiền thuê nhà. Hành động treo hai chú chó sống lơ lửng trước tòa nhà của ông có ngụ ý “đến chó cũng phát điên tới mức phải nhảy lầu tự tử”. “Chẳng còn cách nào khác cả, chủ nhà không trả lại tôi 11 tháng tiền thuê nhà nên tôi phải phản kháng để họ thấy, đó là cách đòi lại quyền lợi”, ông Tăng bực bội cho biết.

Nhưng người đàn ông này lại không biết rằng mình đang thực hiện một hành vi mất nhân tính khi ngược đãi động vật một cách quái dị như vậy. Nhiều người đi đường sau đó đã gọi điện báo cảnh sát để giải cứu cho hai chú chó, nhưng thật đáng tiếc, sau đó chúng đã chết và bị vứt xác bên vệ đường. Điều đáng buồn ở chỗ, hai chú chó này không chết vì bị treo mà bị chính những người giữ trật tự khu vực đó đánh chết với lí do “sợ chúng cắn người bậy bạ”.

3

Thông tin và những hình ảnh về sự việc trên đã khiến cư dân mạng thực sự nổi giận. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi: “Nhân quyền nhưng lại vô nhân tính thì liên quan gì tới chó?”, “Con người luôn đòi hỏi nhân quyền nhưng lại cư xử vô nhân đạo với những con chó quả thật là điều đáng xấu hổ”.

Hiepcoi(tổng hợp)