Trao bằng Tổ quốc ghi công cho 3 công an hy sinh trong vụ nổ ở Đắk Lắk

Trong lúc trực chiến, phát hiện kho lưu trữ vật chứng bị cháy, các các bộ công an đã nỗ lực chữa cháy nhằm hạn chế thiệt hại khiến 3 cán bộ công an tử vong.

Sáng 12-1, Công an Đắk Lắk phối hợp cùng Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho gia đình 3 liệt sĩ Công an nhân dân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Ba liệt sĩ được phong tặng gồm: Đại úy Phan Thế Trung (nguyên Phó Đội trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội), Thượng úy Y Quyết Bkrông (nguyên Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát môi trường) và Thiếu tá Ngô Quang Cường (nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường).

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Y Biêr Niê, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk đã trao Quyết định và Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình, thân nhân các liệt sĩ.

trao-bang-to-quoc-ghi-cong-cho-3-cong-an-hy-sinh-trong-vu-no-o-dak-lak
Lễ công bố quyết định và trao bằng tổ quốc ghi công cho ba cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk

Trước đó, vào lúc 20 giờ 45 phút đêm 12-12-2016, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ trực chiến đấu tại đơn vị, phát hiện kho tạm lưu trữ vật chứng Công an tỉnh Đắk Lắk bị cháy, vị trí kho lại nằm gần khu vực dân cư nên cán bộ công an nói trên cùng nhiều đồng đội khác đã tích cực tham gia chữa cháy nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Quá trình tham gia chữa cháy, không may cả 3 cán bộ công an bị thương nặng và hy sinh sau đó. Để ghi nhận những đóng góp, ngày 20-12-2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 3 liệt sĩ.

Thắp hương tưởng nhớ các cán bộ công an đã hy sinh
Thắp hương tưởng nhớ các cán bộ công an đã hy sinh

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng Cục Chính trị CAND, Bộ Công an đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các liệt sĩ cũng như lời tri ân trước sự hy sinh của các cán bộ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…