TP.HCM:Cháy dữ dội tại trường mầm non tư thục ở quận 5

Sáng nay, 18-10, lúc 8 giờ 10 phút, cháy lớn đã diễn ra tại số 118-120 Hải Thượng Lãn Ông, quận 5 – TPHCM, làm ảnh hưởng đến hàng trăm học sinh Trường Mầm non tư thục Hoa Mai, THPT dân lập Thăng Long, tạo nên một cảnh tượng hỗn loạn. Một cô giáo và hai học sinh của trường THPT dân lập Thăng Long được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương.

chay-truong-mau-giao1

Hiện trường vụ cháy trường mầm non tư thục sáng nay 18-10.

Tại địa chỉ trên có 2 trường hoạt động: tầng 1,2 là trường mầm non tư thục Hoa Mai. Tầng 3, 4, 5, 6 là khuôn viên trường THPT dân lập Thăng Long. Vào thời điểm vụ cháy có hơn 200 cháu nhỏ trường mầm non và gần 350 học sinh trường THPT đang học trong trường.

Anh Nguyễn Văn Thọ, người dân sống gần trường này cho biết: “Vào thời điểm trên ngọn lửa bùng phát từ lầu 2 của trường, rồi bùng cháy dữ dội lan nhanh lên lầu 3.

Ngay sau đó, tất cả các cháu nhỏ trong trường được thầy, cô, bảo vệ nhanh chóng hướng dẫn các cháu chạy ra bên ngoài cổng trường”.

Tại hiện trường, hàng trăm cháu nhỏ hoảng loạn đứng chen chúc nhau trước cổng trường. Bên trong trường, ngọn lửa bùng cháy thành cột cao kèm theo khói đen nghi ngút và những tiếng nổ lớn”.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an PCCC quận 5, quận 8, quận 1 phối hợp với Công an PCCC quận Bình Tân huy động hàng chục xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến 9 giờ 10 phút hiện trường vụ cháy vẫn chưa được dập tắt.

chay-truong-mau-giao2

Vụ hỏa hoạn khiến nhiều người hiếu kỳ đứng xem gây kẹt xe nghiêm trọng trên đường Hải Thượng Lãn Ông.

Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, xe cấp cứu được huy động đứng trước ngay cổng trường để tiện phục vụ công tác cứu thương. Theo thông tin ban đầu, có nhiều em nhỏ bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Thiệt hại ước tính rất lớn.

Nguồn Nld.com.vn