TP. Buôn Ma Thuột xử phạt hơn 1.500 trường hợp vi phạm trật tự đô thị và vệ sinh môi trường

Thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, trong 6 tháng đầu năm 2016, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo các cấp, ngành và các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và kiểm tra, xử lý các vi phạm nhằm giữ gìn an ninh trật tự, bảo đảm vệ sinh môi trường.

1469246750-7978-do-thi-va-ve-sinh-moi-truong

Nhân viên Công ty TNHH Một thành viên Quản lý đô thị và vệ sinh môi trường tỉnh thu gom rác thải trên đường Nguyễn Tất Thành: (Ảnh minh họa)

Cụ thể, qua kiểm tra lực lượng chức năng thành phố đã phát hiện 1.327 trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, đậu đỗ phương tiện giao thông không đúng nơi quy định và vi phạm về môi trường, qua đó UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt 670 trường hợp với tổng số tiền hơn 136 triệu đồng; đồng thời, UBND các xã, phường cũng đã phát hiện 1.534 trường hợp vi phạm và xử phạt hành chính 876 trường hợp với số tiền gần 150 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị thu gom rác thải phải bảo đảm quét dọn, thu gom và vận chuyển rác liên tục, không để tồn đọng trên các tuyến phố. Được biết, tổng khối lượng rác thu gom và xử lý trong 6 tháng đầu năm ước tính là 42.394 tấn.

Nguồn Baodaklak.vn