Thiếu nữ bị ông trùm “điều đào” tra tấn dã man

Nghi ngờ thiếu nữ 17 tuổi lấy trộm 4 điện thoại của tiếp viên quán karaoke, ông chủ đã dùng còng số 8 còng tay em rồi tra tấn suốt 2 đêm.

Sáng 16-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục lấy lời khai đối tượng Nguyễn Huy Thái (SN 1995, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) để làm rõ hành vi tra tấn 1 thiếu nữ.

Bị đánh đập nếu không chiều khách

Trước đó, tối 15-1, phóng viên Báo Người Lao Động đã nhận được phản ánh của một bác sĩ tại Bệnh viện Trường ĐH Tây Nguyên về việc có một thiếu nữ bị đánh đập tàn nhẫn, đang điều trị ở bệnh viện này.

Em Q. bị tra tấn khiến khuôn mặt sưng vù, biến dạng

Tại căn nhà nhỏ nằm sâu trong hẻm ở phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, bà Hoàng Thị Th. kể con gái mình tên Nguyễn Thị Như Q. (17 tuổi). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi vừa bước vào lớp 11 thì Q. xin nghỉ để ở nhà phụ giúp mẹ chăn nuôi.

Cuối tháng 12-2018, một người bạn rủ Q. đến huyện Ea H’leo làm việc. Đến sáng 15-1, bà Th. nhận được điện thoại của Q. nói đang trốn ở nhà 1 người dân, nhờ mẹ xuống cứu.

Bị tra tấn bầm dập khắp cơ thể, khuôn mặt bị biến dạng, vô cùng đau đớn nhưng khi biết chúng tôi là phóng viên, em Q. rất e dè, lo lắng, không dám kể lại vụ việc vì sợ bị trả thù. Được sự động viên của mẹ và 2 người cậu ruột, em Q. đã kể lại toàn bộ quá trình trốn khỏi “động quỷ”.

Đối tượng Nguyễn Huy Thái thừa nhận tra tấn em Q.

Em Q. kể ngày 26-12, một người bạn rủ đi làm cùng nhưng không nói rõ làm việc gì. Do tin tưởng nên em theo bạn tới căn nhà ở xã Dliêyang, huyện Ea H’leo. Nơi này được thuê để cho 14 cô gái làm nghề tiếp bia cho các quán karaoke ở.

Em Q. được Thái giao phục vụ tại các quán karaoke với nhiệm vụ chọn bài hát, gắp đá, rót bia cho khách. Mỗi ca như vậy, khách hát sẽ trả 200.000 đồng, trong đó em Q. được hưởng 100.000 đồng. Tuy nhiên, thực tế em Q. phải giao toàn bộ cho Thái và được hứa hẹn cuối tháng trả 1 lần.

Những vết bầm tím khắp cơ thể em Q.

Nén nỗi đau tinh thần và thể xác, em Q. kể ngày đầu tiên vào làm, mọi việc diễn ra không như “ông trùm” này nói. Khách hát liên lục có những hành động sàm sỡ, sờ mó nên em đã không đồng ý và bỏ ra ngoài. Do không chiều khách, khi về đến nhà trọ, em Q. đã bị Thái đánh nhiều lần.

“Lúc đó, em không muốn làm nữa nhưng không thể trốn được vì lúc nào cũng có đàn em của Thái canh giữ tại nhà trọ và đưa đón bằng xe máy mỗi khi đi làm. Lo sợ bị đánh đập nên em dần chấp nhận cảnh bị khách hát sàm sỡ, giày vò thể xác” – em Q. kể.

Những cuộc tra tấn kinh hoàng

Cho đến ngày 13-1, em Q. bị nghi ngờ lấy trộm 4 điện thoại của các cô gái trong phòng nên bị Thái tra tấn.

12 giờ ngày 13-1, Thái tới hỏi em Q. có lấy 4 điện thoại của các cô gái không. Em Q. trả lời không biết thì bị Thái dùng còng số 8 còng tay rồi đánh đập dã man. “Em bị Thái tra tấn trong 2 ngày suốt từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau” – em Q. nói.

Đối tượng Thái đã dùng dao, chìa khóa, tuốc nơ vít chọc vào khắp cơ thể em Q.

Đến khoảng 7 giờ ngày 15-1, một người trong nhóm tới mách nhỏ với em Q. là mấy người canh gác đang ngủ say, bảo em trốn đi, nếu không tối nay tiếp tục bị đánh đập. Em Q. cố lết người dậy chui ra cửa sau rồi tìm tới nhà 1 người dân. Tại đây, người này đã đưa em Q. vào phòng ngủ trốn rồi cho mượn điện thoại gọi về cho mẹ tới cứu.

Thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự và theo thông tin từ em Q. thì còn nhiều thiếu nữ mới 14, 15 tuổi đang bị giam lỏng tại đây, nên ngay trong tối 15-1, phóng viên đã cùng gia đình em Q. từ Buôn Ma Thuột đến huyện Ea H’leo trình báo với cơ quan công an.

Sau khi tiếp nhận thông tin, đại tá Lê Văn Sơn, Trưởng Công an huyện Ea H’leo, đã điều động hàng chục cán bộ chia thành nhiều mũi, đón lỏng, đưa các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc.

Kho hàng nóng thu giữ tại căn nhà Thái thuê để các cô gái ở

Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.