Thiếu nữ 18 tuổi chủ mưu đâm chết nữ sinh trên phố

Tình yêu đồng tính bị ngăn cản, Tuyền đã nhờ người đâm chết Lý trên đường phố Đà Nẵng.Chiều 11/10, Công an thành phố Đà Nẵng đã bắt Phạm Thị Thanh Tuyền (SN 1993, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk) để điều tra về vai trò chủ mưu trong vụ giết sinh viên Hồ Thị Lý vào chiều tối ngày 8/10 vừa qua.

Phạm Thị Thanh Tuyền và Hồ Thị Lý là bạn thân với nhau, Tuyền có mối quan hệ tình cảm đồng giới với Lý. Gia đình Lý đã tìm cách ngăn cản kịch liệt mối quan hệ này. Nhân cơ hội Lý nhập học ở Đà Nẵng, gia đình quyết cách ly Tuyền với Lý.

Trong lúc đó, Phan Văn Sự (23 tuổi, quê Nghệ An) làm công nhân xây dựng tại Đắk Lắk yêu đơn phương Tuyền. Trong một lần tâm sự, Tuyền kể cho Sự về mối quan hệ giữa Tuyền và Lý, nói đang rất giận Lý vì nghe lời gia đình mà thờ ơ với Tuyền. Tuyền muốn giết Lý để trả thù.

Biết Lý xuống Đà Nẵng nhập học, Tuyền cùng Sự đi theo xuống Đà Nẵng tìm Nguyễn Bá Tuấn (24 tuổi, cùng quê Nghệ An; thường trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) nhờ chở đến nơi Lý đang ở trọ.

Khi Lý cùng 2 người bạn đến vỉa hè trước tiệm vàng Ngọc Thịnh (số 289 Trưng Nữ Vương, TP Đà Nẵng) thì Tuấn chở Sự đến chặn đường. Sự bước xuống xe dùng dao đâm 2 nhát vào ngực và cổ khiến Lý chết ngay sau chỗ.

giet-nguoi

Địa điểm xảy vụ án mạng là trước cửa tiệm vàng Ngọc Thịnh, TP Đà Nẵng.

Sau khi gây án, Tuấn và Sự trốn ra Nghệ An. Chiều ngày 10/10, biết không thể thoát, Tuấn đã đến cơ quan công an đầu thú và khai toàn bộ sự việc. Tuấn cho biết Sự nhờ mình chở đi tìm người quen mà hoàn toàn không biết là để giết Lý.

Sáng ngày 11/10, công an Đà Nẵng đã bắt Tuyền ở Đắk Lắk và đưa về Đà Nẵng để điều tra. Lời khai ban đầu, Tuyền thừa nhận liên quan đến cái chết của Hồ Thị Lý.

Công an đang tiếp tục truy nã Phan Văn Sự.

Nguồn Ione.net