Thầy giáo trộm xe ở nhà hiệu phó, từng đánh học sinh

Cựu giáo viên đến nhà người quen là hiệu phó để mượn xe rồi tiện tay dắt luôn xe máy dựng trước sân.

Cựu giáo viên đó là Nguyễn Hữu Hà (SN 1968, trú phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Cuối tháng 5, Hà đến nhà người quen ở thôn 7 (xã Ea Wer, Buôn Đôn) chơi thì xe hết xăng nên vào nhà người quen mượn xe đi đổ xăng. Tuy nhiên thấy chiếc xe máy dựng trong sân có cắm sẵn chìa khóa nên đã dắt chiếc xe đó đi.

Được biết trước khi phạm tội, Nguyễn Hữu Hà là giáo viên tại trường tiểu học Nguyễn Du, huyện Buôn Đôn.

Ông Nguyễn Hữu Hà nguyên giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du bị cáo buộc với hàng loạt vi phạm.

Chiều 8/11, xác nhận với PV, Trưởng công an xã Ea Wer cho biết: “Sự việc Hà lấy trộm xe máy xảy ra ở nhà ông L.V.N (thôn 7). Ông N là Hiệu phó của trường Tiểu học Nguyễn Du, còn Hà là cháu của ông N.

Sau khi xảy ra sự việc người dân đã trình báo công an xã và công an huyện. Sau khi điều tra, ngày hôm sau công an đã tìm thấy chiếc xe ở trung tâm huyện”.

Theo Trưởng công an xã, thời điểm Hà lấy trộm xe là giai đoạn Hà bị cho nghỉ việc vì liên quan đến việc đánh học sinh trước đó. Trong thời gian cho nghỉ việc nhưng Hà không ở nhà mà lại hay vào nhà ông N chơi.

“Sau khi trộm xe, Hà cũng đã lên công an đầu thú. Nói đến thầy Hà còn nhiều vấn đề nữa không riêng gì chuyện trộm xe. Nhắc đến tên thầy Hà chắc cả huyện Buôn Đôn ai cũng biết” – Trưởng công an xã thông tin.

Theo thông tin trước đó, sau khi dắt chiếc xe dựng trong sân nhà ông N, Hà nổ máy chạy thẳng về huyện Buôn Đôn.

Khi đến khu vực quảng trường trung tâm huyện, gã dừng xe, mở cốp kiểm tra thì phát hiện có một chiếc ví nữ chứa 11,2 triệu đồng cùng một số giấy tờ.

Hà lấy toàn bộ tiền rồi bỏ xe lại bên lề đường, sau đó bắt xe ôm đi mua xăng đổ vào xe của mình. Gã tiếp tục chạy xe máy về TP. Buôn Ma Thuột.

Kết quả định giá, tổng giá trị tài sản gồm xe máy và tiền trong ví mà Hà trộm cắp là hơn 21 triệu đồng.

Hiện Viện KSND huyện Buôn Đôn đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Hà (SN 1968, trú phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột) về tội trộm cắp tài sản.