Sắp có đường sách cà phê Buôn Ma Thuột

Đường sách được xây dựng từ nguồn vốn xã hội hóa. Sau khi hoàn thành đây sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước và cũng là nơi để trình diễn những chương trình văn hóa đặc sắc của xứ Tây Nguyên.

Sáng 16.11, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk đã thông qua đề án xây dựng đường sách cà phê Buôn Ma Thuột. Theo đó, đường sách cà phê Buôn Ma Thuột được xây dựng tại hẻm số 2 (đoạn từ đường Phan Chu Trinh đến đường Nguyễn Tất Thành) dài khoảng 100 m.

Một góc đường sách đang được hoàn thành. Ảnh: L.Xuân

Sau khi hoàn thành, đường sách cà phê sẽ có 23 gian hàng, chia thành các khu vực đọc sách, uống cà phê, đồ lưu niệm. Ngoài ra, khu vực đường sách cà phê còn trang trí 19 bức bích họa thể hiện các văn hóa của người đồng bào Ê Đê, cảnh đẹp tại Đắk Lắk.

Dự kiến, đường sách cà phê Buôn Ma Thuột sẽ hoàn thành đi vào hoạt động trước Tết Nguyên đán 2019, mở cửa từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Khi hoàn thành, đường sách cà phê sẽ là điểm “check-in” của giới trẻ và du khách mỗi khi có dịp đến Buôn Ma Thuột. Đây cũng là nơi sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật dân gian, giao lưu văn hóa, biểu diễn cồng chiêng miễn phí cho người dân và du khách.