Phẫu thuật thành công ca gãy cột sống do cây đè

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk vừa phẫu thuật thành công bệnh nhân bị gãy cột sống rất nặng do bị cây gỗ đè.

Chiều 25/5, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Y Sơn (SN 1981, người M’ Nông, ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, Đắk Nông) bị gãy cột sống rất nặng do cây đỗ đè lên người.

phau-thuat-thanh-cong-ca-gay-cot-song-do-cay-de

Bệnh nhân đang được bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: Thanh Hải)

Theo hồ sơ bệnh án, ngày 21/5, anh Sơn nhập viện tại Khoa Ngoại với tình trạng gãy nát cột sống L2, gập góc nhiều, mất vững độ 4, liệt tủy, liệt hai chân. Ngay sau đó, các y bác sĩ tại bệnh viện tiến hành khám và xét nghiệm.

“Đây là trường hợp bị gãy cột sống rất nặng. Vì vậy, đơn vị lên kế hoạch để mổ gấp cho bệnh nhân. Đồng thời, dùng phương pháp mổ nắn chỉnh cột sống về lại vị trí ban đầu, cố định 10 ốc vít vào 5 đốt sống”, một bác sĩ cho hay.

Được biết, sau khi phẫu thuật hoàn tất, bệnh nhân Sơn đã khỏe lại và hiện đang tiếp tục theo dõi để chuyển sang tập vật lí trị liệu chữa chứng liệt hai chân.

Theo lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, trường hợp bị gãy cột sống nặng với những năm trước thường được chuyển tuyến trên để điều trị nhưng nay bệnh viện đã có đầy đủ thiết bị nên sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt nhiều chi phí.