Phát hiện hàng trăm đồng hồ giả được bán với giá nửa tỷ đồng

Những chiếc đồng hồ được phát hiện thường có xuất xứ từ Trung Quốc, được dán nhãn mác thương hiệu cao cấp rồi bán với giá hàng triệu đồng.

Chiều 26/3, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng địa phương vừa phát hiện 02 tiệm bán đồng hồ giả để trục lợi hàng triệu đồng của khách hàng.

Một trong hai tiệm đồng hồ bán đồng hồ giả bị phát hiện tại đường Y Jút, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Hai tiệm bán đồng hồ bị phát hiện bán đồng hồ nghi hàng giả là: tiệm đồng hồ Nhật Vĩnh; và tiệm Lợi Phát đều có địa chỉ trên đường Y Jút, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, tổ công tác liên ngành đã tiến hành kiểm tra tiệm đồng hồ Nhật Vĩnh, số 84 Y Jút và Lợi Phát số 70 Y Jút thì phát hiện khoảng 500 chiếc đồng hồ giả các thương hiệu của Thụy Sỹ, Nhật Bản và một số nước Châu Âu uy tín như: Rolex, Tissot, Cartier, Neos Inox…

Lực lượng chức năng tổ chức lập biên bản và tạm giữ số đồng hồ giả có giá trị niêm yết lên tới hơn nửa tỷ đồng.

Những chiếc đồng hồ được phát hiện thường có xuất xứ từ Trung Quốc, có giá chỉ vài trăm nghìn đồng, nhưng khi được dán các nhãn mác thương hiệu cao cấp sẽ được bán với giá hàng triệu đồng để trục lợi từ khách hàng.

Tất cả số đồng hồ được phát hiện đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Tổng trị giá số đồng hồ không rõ nguồn gốc này được các chủ tiệm niêm yết với số tiền lên tới hơn 500 triệu đồng.

Giá nhập chỉ vài trăm nghìn nhưng được bán với giá hàng triệu đồng.

Toàn bộ số hàng giả, hàng nhái đã bị lực lượng chức năng ở Đắk Lắk tạm giữ, và cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra làm rõ./.