Những ngọn thác hùng vĩ ở Đắk Nông

Khi lao thẳng từ trên cao, khi ngầu bọt tung tóe, khi chỉ đơn giản là một đoạn ghềnh trên sông, cái muôn vẻ của những ngọn thác lại tạo nên điều lý thú của vùng đất Tây Nguyên này.

Lãng mạn Diệu Thanh

Cái hay của thác Diệu Thanh là sự kết hợp hài hòa của tiếng đàn nước từ thác mẹ (cao khoảng 30m) cùng nhiều thác con xung quanh, tạo nên những giai điệu tuyệt vời. Người đang vui, nghe bản hòa ca này cảm thấy rộn ràng hơn, yêu đời hơn. Người có chuyện buồn thì như được an ủi, vỗ về. Riêng những cặp đôi đang yêu nhau lại cảm nhận được sự ngọt ngào, say đắm. Có lẽ tên Diệu Thanh của thác cũng xuất phát từ điều đó.

thac-dieu-thanh

Thác Diệu Thanh.

Nỗi buồn Đăk G’Lun

Ngỡ như không gì có thể phá vỡ một cột nước khổng lồ đang tuôn ào ạt từ độ cao 50m, ngỡ như không có gì đau đớn hơn để giọt nước mắt có thể chia đôi, nhưng dòng nước của thác Đắk G’Lun làm được điều kỳ lạ đó khi bất chợt chia đôi dòng khiến lòng du khách như chùng lại, như chơi vơi với nỗi đau tận cùng của tình yêu đôi lứa.

dak-g'lum

Thác Đăk G’Lun.

Thác ba tầng

Gọi là thác ba tầng vì thác gồm có ba tầng trải dài 40m. Tuy ba tầng nhưng chỉ có tầng ba, thác lớn nhất, cao khoảng 20m là tạo được ấn tượng với khách tham quan. Tầng một chỉ là một thác nước nhỏ với chiều cao khoảng 1,5m. Tầng hai không phải là thác mà là dòng suối trong vắt, mát lạnh len giữa những tảng đá nằm kề nhau với độ cao non 2m.

thac-ba tang

Thác Ba Tầng.

Tĩnh lặng Gia Long

Ngọn thác có tên Gia Long bởi khi xưa vị vua nhà Nguyễn này đã cho xẻ núi, phá rừng tạo thành một con đường để ông đến nơi đây chiêm ngưỡng thác. Không có sự can thiệp của con người, không có cảnh bát nháo của những hàng quán dọc đường, thác Gia Long gần như là bản hùng ca giữa núi rừng làm bao du khách dừng chân lắng nghe tiếng nước thì thầm, tiếng chim hót, thinh không vài tiếng hoẵng kêu.

thac-gia long

Thác Gia Long.

Kỳ thú Đray Nur

Chiều dài trên 200m, chiều cao trên 30m, Dray Nur như bức tường nối giữa hai tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk. Cái thú vị nhất khi đến nơi đây là mặc áo phao, lao vào giữa bức tường nước vào trong động, khám phá nơi được truyền tụng là cung điện của vua thủy tề, hoặc cảm nhận cái lạnh, sức đập khi đứng giữa dòng chảy.

thac-dray-nur

Thác Đray Nur.

Lung linh Dray Sáp

Hơi nước tỏa mịt mù tỏa ra từ dong chảy khiến cả khu vực thác mang vẻ đẹp rất riêng. Đó là những chiếc cầu vồng nhiều màu sắc, những chuyển động mờ ảo, những âm thanh không thực khiến người ta liên tưởng đến chốn thiên cung.

thac-dray-sap

Thác Dray Sáp.

Mềm mại Trinh Nữ

Vẻ đẹp của thác không chỉ dừng lại ở câu chuyện huyền thoại mà còn ở âm điệu nỉ non của nước, của không khí mát lạnh, của những tảng đá nhiều hình dáng, màu sắc rải rác. Nếu không thích những hình thức thư giãn mang tính hoạt động như cưỡi voi, câu cá, du khách có thể duỗi thẳng chân trong mái chòi lợp tranh hay chênh vênh trên những tảng đá nghe gió rừng nỉ non.

thac-trinh-nu

Thác Trinh Nữ.

Nguồn Zing.vn