Người dân Tây Nguyên địu con, xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài

Từ sáng sớm, nhiều người dân Tây Nguyên đã tìm đến các tiệm vàng để mua các sản phẩm trong ngày vía Thần Tài với mong muốn có được may mắn trong năm Kỷ Hợi.

Sáng 14/2, người dân ở TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đổ xô đi mua vàng ngày vía “Thần Tài” với mong muốn có một năm mới nhiều may mắn, tài lộc. Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, từ sáng sớm, tại các điểm mua bán vàng ở TP Buôn Ma Thuột, hoạt động mua bán diễn ra rất tấp nập. Ai cũng lựa chọn cho mình một hoặc nhiều sản phẩm bằng vàng để cầu may mắn trong ngày “Thần Tài”.

Người phụ nữ này địu cả con đi mua vàng.

Do nhu cầu mua vàng lấy may chứ không mang tính chất thương mại nên khách hàng chủ yếu mua vàng dạng nhẫn trơn để đeo hoặc vàng miếng SJC để cất giữ.

 Chị Trần Thị Thanh Thúy (trú TP Buôn Ma Thuột) cho biết, theo quan niệm dân gian, mua vàng ngày Thần Tài sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát tài trong năm mới. Do đó, chị cũng mua nhẫn vàng để mang và cầu cho bản thân được may mắn trong năm nay.

Giá vàng 9999 tại TP Buôn Ma Thuột tăng cao hơn ngày bình thường. Theo chủ tiệm vàng cho biết, giá vàng 9999 hơn giá 37 triệu đồng/lượng.

Một người dân mua vàng thẻ có khắc chữ “lộc” để cầu mong mọi điều tốt đẹp đến cho gia đình trong năm Kỷ Hợi.