Ngắm bệnh viện ngàn tỉ hiện đại nhất Tây Nguyên sắp hoạt động

Chỉ còn ít ngày nữa, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên mới sẽ chính thức đi vào hoạt động với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại.

Ngày 13-2, nhân viên y tế cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội vẫn đang khẩn trương di dời thiết bị y tế từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk (đường Mai Hắc Đế, TP Buôn Ma Thuột) sang cơ sở mới Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (đường Trần Quý Cáp, TP Buôn Ma Thuột).

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên được khởi công xây dựng từ năm 2010. Do nhiều lý do khác nhau nên đến nay mới hoàn thành. Tổng số vốn đầu tư bệnh viện hơn 1.000 tỉ đồng và đang được tiếp tục đầu tư thêm để mua sắm trang thiết bị hiện đại. Tổng diện tích mặt sàn của bệnh viện là hơn 70.000m2, trong khi bệnh viện cũ chỉ gần 20.000m2, được thiết kế hơn 800 giường bệnh theo quy chuẩn. Bệnh viện đưa vào hoạt động nhằm chăm sóc sức khỏe của người dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các vùng lân cận cũng như một số tỉnh giáp ranh của 2 nước bạn Lào và Campuchia.

Đây là bệnh viện có quy mô hiện đại nhất vùng Tây Nguyên

Ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết việc di dời bệnh viện dự kiến hoàn thành vào ngày 25-2. Trong thời gian này, bệnh viện sẽ tiếp nhận bệnh nhân đến cấp cứu từ ngày di dời đến ngày 19-2 tại bệnh viện cũ và từ ngày 20-2 tại bệnh viện mới. Riêng bệnh nhân đến khám, bệnh viện xin nghỉ không tiếp nhận từ ngày 16-2 đến ngày 19-2.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại bệnh viện ngàn tỉ trước ngày đưa vào hoạt động:

Sơ đồ tổng thể của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Bệnh viện được thiết kế hiện đại như những khách sạn

Không chỉ chăm sóc sức khỏe cho người dân trong nước, bệnh viện còn có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho một số tỉnh lân cận của 2 nước bạn

Khu vực đăng ký khám chữa bệnh

Hệ thống thang máy trong 1 dãy nhà phục vụ việc di chuyển bệnh nhân

Công tác di dời được tiến hành khẩn trương

Những chuyến xe chở thiết bị y tế nối đuôi nhau vào bệnh viện

Sáng 13-2, bà Huỳnh Thị Chiến Hòa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk (giữa) cùng ông Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk (phải) đã kiểm tra công tác di dời

Đoàn cũng tới bệnh viện cũ kiểm tra công tác khám chữa bệnh

Tuy vậy, trục đường chính để vào bệnh viện vẫn chưa làm xong, ảnh hưởng tới quá trình di chuyển bệnh nhân

Bệnh viện mới cách trung tâm tỉnh Đắk Lắk chỉ khoảng 3km đường chim bay nhưng hiện vẫn phải đi vòng vì chưa xong đường