Nên cho vận hành trở tại đèn tín hiệu giao thông tại Ngã tư Nguyễn Tất Thành – Ama Jhao – Ngô Gia Tự

Từ đầu tháng 3 đến nay, đèn tín hiệu giao thông tại Ngã tư Nguyễn Tất Thành – Ama Jhao – Ngô Gia Tự không còn sử dụng, thay vào đó là dải phân cách cứng, đã gây ra những bất cập trong giao thông ở khu vực này.

Đầu tiên phải kể đến việc phát sinh nạn kẹt xe vào giờ cao điểm. Do không còn đèn tín hiệu giao thông nên lượng xe lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành qua khu vực trên không được điều tiết. Nếu cùng lúc có thêm lượng xe lớn từ đường Nguyễn Văn Cừ đi về vòng xoay Km 3, tình trạng kẹt xe cục bộ sẽ xảy ra tại khu vực vòng xuyến nay.

dak-lak-nen-cho-van-hanh-tro-tai-den-tin-hieu-giao-thong-tai-nga-tu-nguyen-tat-thanh-ama-jhao-ngo-gia-tu

Đèn tín hiệu gia thông tại ngã tư Nguyễn Tất Thành – Ama Jhao – Ngô Gia Tự không còn hoạt động, thay vào đó là giải phân cách cứng

Cùng với đó, xe đi từ đường Ama Jhao muốn quay về hướng Ngã Sáu cũng phải đến vong xoay Km 3 để quay đầu, khiến lượng xe tập trung về vòng xoay này càng thêm đông.

Cách đó không xa, khu vực Ngã ba Lý Tự Trọng – Nguyễn Tất Thành cũng thường xuyên bị kẹt xe vào giờ cao điểm do xe đi theo hướng Km3 – Ngã Sáu không được điều tiết, giảm lượng xe tại ngã tư Nguyễn Tất Thành – Ama Jhao – Ngô Gia Tự.

Thứ nữa, đây là khu vực có mật độ xe, người qua lại rất đông, nhưng do đèn tín hiệu giao thông không còn hoạt động, tốc độ lưu thông qua khu vực trên không còn được hạn chế nên đã tái diễn tình trạng tai nạn giao thông. Theo người dân ở khu vực này, trước đây khi đèn tín hiệu giao thông còn hoạt động, tai nạn giao thông rất ít khi xảy ra, nhưng gần đây tai nạn thường xuyên xảy ra hơn.

Thiết nghĩ, với những bất cập trên, nên chăng cơ quan chức năng cần cho vận hành trở tại đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Nguyễn Tất Thành – Ama Jhao – Ngô Gia Tự để việc tổ chức giao thông hợp lý hơn.