Nam thanh niên Đắk Lắk siết cổ người yêu cướp tài sản

Đến thăm người yêu nhưng bị trách móc về việc lấy xe máy mang đi bán, gã thanh niên Đắk Lắk siết cổ người yêu đến bất tỉnh rồi cướp tài sản.

1471331152-3120-gn

Ảnh minh họa

Ngày 15.8, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Bùi Đức Tài (SN 1990, quê Đắk Lắk) về hai tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, Tài và chị N.T.K.L có quan hệ tình cảm với nhau từ năm 2011, nhà ở gần nhau tại tỉnh Đắk Lắk. Năm 2011, L. lên TP.HCM học đại học và ở trọ tại quận 1, bị cáo Tài lên tỉnh Bình Dương làm thuê. Tháng 7.2014, Tài mượn xe gắn máy của L. rồi mang đi bán, lấy tiền tiêu xài dù không được sự đồng ý của bạn gái. Từ đây giữa hai người đã xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Trưa 17.10.2014, Tài đến phòng trọ chị L. chơi rồi xảy ra cự cãi về việc bán xe máy trước đó. Bực tức, Tài lao đến dùng dây sạc điện thoại siết cổ người yêu mình đến khi nạn nhân ngất xỉu mới dừng lại. Sau khi gây án, bị cáo lấy laptop, điện thoại di động mang đi bán được hơn 7 triệu đồng. Nạn nhân may mắn thoát chết nhờ bạn cùng phòng đi làm về và kịp phát hiện, đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Hai ngày sau khi gây án, Tài bị bắt giữ và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo liên tục cho rằng mình không cố sát nạn nhân và mong được giảm nhẹ tội. Tuy nhiên, căn cứ vào hồ sơ của vụ án, lời khai của nạn nhân và các bằng chứng liên quan, Hội đồng xét xử xét thấy hành vi của Tài đã cấu thành tội Giết người. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử xét quyết định tuyên y án sơ thẩm, tổng mức án bị cáo phải nhận là 23 năm tù cho tội Giết người và Cướp tài sản.

Nguồn Motthegioi.vn