Mưa lũ cục bộ gây thiệt hại lớn tại Đắk Lắk

Mưa lớn kéo dài trong hơn tuần qua đã gây ra lũ quét và ngập lụt cục bộ tại một số địa bàn thuộc tỉnh Đắk Lắk.Tại huyện Krông Năng, mưa lớn gây ngập úng làm hư hại hơn 200 ha lúa, ngô và hoa màu khác. Lũ quét cũng xuất hiện cục bộ ở Krong Năng, đã cuốn trôi và làm thiệt mạng anh Nguyễn Văn Hòa, trú tại thôn Giang Tiến, xã Ea Pút. Hiện tại, nước ở 2 hồ thủy lợi Ea K’miên và Ea Pút đang ở mức báo động nguy hiểm.

mua-lu-new

Hình minh họa

Tại huyện Lắc, lũ lụt làm hư hỏng gần 400 ha lúa và ngô. Các tuyến giao thông đi các xã Krông Nô và Đắc Liêng, mưa lớn đã làm sạt lở tại nhiều điểm. Các công trình hồ thủy lợi đều phải xả lũ hết công suất đảm bảo an toàn. Một số huyện khác như Ea H’leo và Ea Súp, ngập úng cục bộ cũng đã làm thiệt hại nhiều diện tích cây trồng.

Chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ trên địa bàn, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Đắk Lắk cùng các huyện, xã đang tích cực triển khai các lực lượng tại chỗ. Hơn 450 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk cũng đang có mặt tại điểm nóng giúp bà con khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ông Mai Trọng Dũng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Đắk Lắk nói: “Ở đây chúng tôi đảm bảo làm tốt phương châm 4 tại chỗ, thuận lợi là các địa phương cũng đã sẵn sàng các phương án ứng phó của mình. Trong các phương án, họ đã giả định các tình huống diễn ra thiên tai nên đã chủ động phòng chống tốt, các xã đến tận thôn buôn đã xử lý tốt tình hình mưa lũ gây ra. Về phía Ban chỉ huy đã tham mưu Ủy ban tỉnh ra những công điện khẩn kịp thời. Nhất là khi bên dự báo có thời tiết thay đổi, khả năng ngập lụt ở địa bàn nào… đều có công điện kịp thời nhắc nhở các địa phương không được lơ là, để giảm thiệt thiệt hại do thiên tai gây ra”.

Nguồn Vov.vn