Một lao động chết thảm vì TNGT ở Anggola đã được đưa về quê tại Đăk Lăk

Sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất  (vào ngày 16/10/ 2011), đến ngày 18/10/2011, hài cốt nạn nhân xấu số Nguyễn Văn Mậu (SN 1988) đã được đưa về quê tại thôn Cao Thành, xã Ea Kao, Tp. Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và an táng.

anh_1

Anh Mậu chết thảm trong một vụ tai nạn giao thông.

Theo gia đình nạn nhân, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đều làm nông nghiệp, nhà có 4 anh chị em, 2 anh chị đầu đã lập gia đình riêng, Nguyễn Văn Mậu là con trai thứ 3, còn một em gái đang đi học Cao đẳng. Mậu học hết bậc THPT, thi đại học không đậu, anh đành ở nhà và học nghề cơ khí.

Ngày 10/9/2010, anh Mậu, cùng một số anh em bà con đi xuất khẩu lao động sang Anggola để làm thợ cơ khí tự do. Đến ngày 16/9/2011 (theo giờ Việt Nam) gia đình anh Mậu được tin báo con trai mình đã chết do tại nạn giao thông, đồng thời, được một số bà con bên nước Anggola hỏa táng nạn nhân xấu số trên. Sau khi nhận được hung tin, gia đình anh Mậu đã tiến hành làm các thủ tục để đưa hài cốt anh Mậu về nhà.

anh_2

Khi anh Mậu mất đi, gia đình anh lại càng khó khăn hơn vì khoản nợ chưa trả.

Được biết, để có tiền đi xuất khẩu lao động, bố mẹ anh Mậu đã phải đi vay mượn hơn 20 triệu của bà con láng giềng. Giờ đây, khi anh Mậu mất đi, số nợ trên chưa trả hết, lại càng trở thành gánh nặng cho gia đình.

Nguồn Anninhthudo.vn