Liên tiếp 3 vụ tai nạn kinh hoàng ở TQ

3 vụ tan nạn giao thông kinh hoàng vừa xảy ra tại Trung Quốc khiến 56 người thiệt mạng.

Tân Hoa xã cho hay, vụ tai nạn đầu tiên xảy ra chiều 7-10, một chiếc xe buýt đâm vào một chiếc xe hơi tại thành phố cảng Thiên Tân, sau đó đị lật ngược làm 35 người chết và 18 người khác bị thương.

Các viên chức quản lý giao thông có mặt tại hiện trường cho biết xe buýt đã vượt quá tốc độ nên khi va chạm với xe hơi, nhiều hành khách bị bắn ra khỏi xe và bị xe cán lên.

Cùng ngày, theo tờ Tin tức hằng ngày Bắc Kinh, một vụ tai nạn nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra trên đường cao tốc ở phía đông tỉnh An Huy. Do thời tiết ẩm ướt, sương mù dày đặc làm giảm tầm nhìn khiến một loạt 24 xe hơi đâm nhau liên hoàn. Thống kê ban đầu, trong vụ tai nạn này làm ít nhất 10 người chết và 19 người khác bị thương.

tq

Người dân Trung Quốc đổ đi du lịch rất nhiều nhân kỳ nghỉ lễ quốc khánh

Cũng trong khoảng thời gian này, vụ tai nạn khủng khiếp thứ ba xảy ra tại tỉnh Hà Nam. Mười một người trong một chiếc xe tải đã thiệt mạng khi chiếc xe đâm vào một chiếc xe hơi đang chạy trên đường.

Theo thống kê, tai nạn giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc, do xe thường chở quá tải, lái xe được đào tạo kém và không chấp hành luật giao thông.

Hiepcoi

Nguồn 24h.com.vn