Lập hợp đồng lừa đảo chạy việc

Không làm ở cơ quan nào, nhưng bà Hoàng Thị Lan (39 tuổi, ở thôn Tân Hiệp, xã Ea Tó, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) vẫn nhận tiền, lập hợp đồng lo học và chạy việc cho 2 con của chị Trần Thị Hiên (ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).Sau đó, phát hiện mình bị lừa, ngày 4/10, chị Trần Thị Hiên đã làm đơn tố cáo bà Hoàng Thị Lan gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua-dao

Hợp đồng xin học và chạy việc cho con chị Hiên của bà Hoàng Thị Lan.

Chị Trần Thị Hiên quen biết với bà Hoàng Thị Lan qua giới thiệu của người quen. Ngày 25/9/2009, bà Lan lập hợp đồng xin học vào Trường Trung cấp An ninh hàng không cho cháu Võ Thành Đức (con chị Hiên) với giá 150 triệu đồng.

Tại hợp đồng, bà Lan cam kết với chị Hiên con chị sẽ học đúng trường và khi ra trường sẽ được làm đúng ngành nghề đã học. Nhưng sau đó, Lan chỉ xin được cho cháu Đức vào học trường sơ cấp nghề an ninh hàng không (theo hình thức gửi học) với thời gian 3 tháng nên trường không cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho Đức. Vì thế, Đức cũng không xin được việc làm ở đâu cả.

Đến ngày 10/9/2009, bà Lan tiếp tục vay của chị Hiên 140 triệu đồng theo dạng cam kết xin cho cháu Võ Anh Ngọc (con chị Hiên) vào trường thiếu sinh quân của Bộ Quốc phòng. Bà Lan cam kết, Bộ Quốc phòng lo nuôi cháu, cho cháu học hết cấp III và khi ra trường sẽ biên chế vào bộ đội chuyên nghiệp. Nhưng thực tế, bà Lan chỉ xin cho cháu Ngọc vào trường PTTH dân tộc nội trú Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Nhưng theo tìm hiểu của PV, trường này chỉ đào tạo đối tượng con em dân tộc thiểu số và cháu Ngọc chỉ được Lan gửi học tại trường. Để lừa chị Hiên, hàng tháng Lan phải lên trường nộp tiền cho cháu Ngọc học chứ không phải Bộ Quốc phòng cung cấp như hợp đồng cam kết.

Đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk sớm điều tra làm rõ hành vi lừa đảo của Hoàng Thị Lan.

Nguồn Cand.com.vn