Lao động trẻ bị nạn, gia cảnh khốn khó

Mẹ và chị gái đau ốm thường xuyên, không có khả năng lao động, nên Trương Văn Đức (17 tuổi, ngụ tại thôn 18, xã Krông Búk, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) buộc phải nghỉ học từ sớm, đi làm thuê và thành lao động chính của gia đình.

Tuy nhiên, thu nhập của hai cha con rất bấp bênh, không đủ lo thuốc men cho mẹ và chị gái. Đã nghèo lại gặp thêm chuyện khổ, trên đường đi làm về qua huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk), Đức bị một chiếc xe taxi đâm phải, người lái taxi bỏ chạy ngay sau đó. Đức được người dân sống xung quanh phát hiện, đưa tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) cấp cứu.

Lúc Đức nhập viện, gia đình đi vay mượn khắp nơi nhưng chỉ được 2 triệu đồng. Không nỡ nhìn con đau đớn, gia đình đã phải vay nặng lãi hơn 100 triệu đồng để chuyển Đức đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), tiếp tục chữa trị. Do tình trạng Đức bị thương quá nặng, nên số tiền ấy chẳng thấm vào đâu.

Các bác sĩ cho biết, do không có điều kiện chuyển tuyến ngay từ đầu nên một cánh tay của Đức bị hoại tử, phải cắt bỏ (ảnh). Ngoài ra, Đức còn bị đa chấn thương, có nguy cơ tháo khớp chân và mất một chân nếu không được tiếp tục điều trị tích cực. Thế nhưng, do điều kiện kinh tế quá khó khăn nên gia đình đành xin chuyển Đức về nhà.

Anh Trương Trọng Tuệ (cha của Đức) tâm sự: “Đức đang rất cần sự trợ giúp để không đến nỗi bị tàn phế. Mà chúng tôi đã thực sự lâm vào cảnh đường cùng, tài sản gia đình không có gì để bán nữa, gia đình không biết tìm đâu để xin sự hỗ trợ. Tiền thuốc men, tiền lãi suất vay nóng mỗi ngày một tăng, không biết xoay xở làm sao”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc – Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.