Kỳ lạ cây ATM bị tố “chơi khó” khách hàng rút tiền

Khách hàng phản ánh cây ATM tại Phòng giao dịch Thành Nhất (Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Buôn Đôn, Đắk Lắk) chơi khó bị khách rút 3 triệu đồng nhưng phải rút tới 3 lần, trong khi hạn mức ngân hàng cho phép 5 triệu đồng/lấn rút. Khi người khác rút thì cây ATM báo “không thể trả tiền

Trụ ATM của Phòng giao dịch Thành Nhất.

Khách hàng bức xúc vì ATM chỉ cho rút 1 triệu đồng/lần

Theo thông tin tài khoản này thì khi đi rút tiền tại trụ ATM nói trên, màn hình ATM có hiển thị dòng chữ rút tối đa là 5.000.000 đồng, tuy nhiên khi cho thẻ ATM vào máy chỉ rút được tối đa 1.000.000 đồng, người này phải rút tới 3 lần mới được 3.000.000 đồng.

Cũng theo thông tin từ tài khoản P.Q.P thì các tin nhắn báo về điện thoại hiển thị rất rõ mỗi lần rút như thế bị trừ hơn 1.000 đồng trong thẻ ATM.

Thông tin này sau đó được chia sẻ và bàn tán xôn xao trên mạng xã hội, các bình luận đều nhắm vào thông tin ATM của Phòng giao dịch Thành Nhất cố tình dùng chiêu để trừ tiền của khách hàng.

Trao đổi với PV Infonet, chủ tài khoản P.Q.P cho biết anh rất bức xúc việc này: Tôi rút 3 lần mới được 3 triệu, chỗ máy ATM này đã nhiều lần như thế, dân phản ánh nhiều lắm…

Tài khoản P.Q.P phản ánh thông tin trên mạng xã hội.

Ngày 25/2, PV Infonet vào tận trụ ATM bị phản ánh nói trên để xác minh thông tin cụ thể.

Tại đây, PV chứng kiến một số người dân không rút được tiền ngoài trụ ATM trên mà phải vào phía trong Phòng giao dịch mới rút tiền ra được.

Phóng viên đã dùng thẻ ATM của mình để thử rút tiền, nhưng màn hình luôn hiển thị dòng chữ, “tạm thời ATM không thể trả tiền – quý khách có muốn thực hiện giao dịch khác không?”.

Do lỗi ngân hàng?

Trao đổi về việc này, ông Lê Vũ Nam, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Buôn Đôn cho biết ông đã biết thông tin này và có báo cáo lên cấp trên rồi.

Theo ông Nam, về nội dung tài khoản P.Q.P đưa như vậy có thể là lỗi của đường truyền.

Về thông tin khách hàng chỉ rút được 1 triệu đồng là tối đa trong khi Ngân hàng có quy định được rút tối đa 5 triệu đồng với thẻ ATM cùng ngân hàng, ông Nam cho biết, cái này ngoài tầm kiểm soát và ông Nam chưa nắm rõ nguyên nhân.

Theo xác nhận của Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Buôn Đôn thì thời điểm sau khi anh P rút tiền khoảng 3 tiếng trong trụ ATM của Phòng giao dịch Thành Nhất vẫn còn hơn 100.000.000 đồng.

Về vấn đề PV Infonet mang thẻ ATM vào cũng cây ATM này vẫn không rút được tiền, đồng thời có nhiều khách hàng cũng không thể rút tiền được, phía Ngân hàng này cho biết đang chờ tiếp quỹ vì khi đó chỉ còn khoảng hơn 12.000.000 đồng trong trụ ATM.

Tuy nhiên, tại sao cây ATM còn tiền như giải thích của lãnh đạo chi nhánh Agribank Buôn Đôn, nhưng PV chỉ rút 100.000 đồng cũng không được, ông này nói là do “tiền đã xuống mức thấp nhất”.