Kinh hoàng hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt giả sắp tuồn ra thị trường

Kết quả giám định cho thấy hơn 10 tấn bột ngọt, hạt nêm gắn các nhãn mác hiệu Knorr, A-One và Ajinomoto sắp tuồn ra thị trường đều là hàng giả.

Chiều 28-11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an) cho thấy các mẫu sản phẩm trong lô hàng hơn 10 tấn mang nhãn mác hạt nêm và bột ngọt mà cơ quan công an thu giữ là hàng giả. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án “Buôn bán hàng giả và phụ gia thực phẩm”.

Hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt giả sắp ra thị trường được lực lượng công an phát hiện kịp thời

Trước đó, tối ngày 11-10, Đội chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Vy có chất số lượng lớn hàng hóa mang nhãn hiệu hạt nêm Knorr, bột ngọt A-One và bột ngọt Ajinomoto với nhiều biểu hiện nghi vấn. Quá trình kiểm tra, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên.

Bao bì sản phẩm mang nhãn các nhãn hiệu nổi tiếng

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng. Qua kiểm đếm có 521 thùng mang nhãn hiệu bột ngọt A-One và Aji-no-moto, 487 thùng mang nhãn hiệu hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn. Sau khi làm việc với đại diện của những công ty có thương hiệu sản phẩm như đã thu giữ thì họ đều cho rằng các bao bì sản phẩm đều giả thương hiệu của công ty.

Kết quả giám định cho thấy lô hàng hơn 10 tấn mang nhãn hiệu bột ngọt, hạt niêm đều là giả

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã đưa các mẫu sản phẩm đến Phân viện Khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an) để giám định thì kết quả cho thấy các sản phẩm thu tại nhà bà Vy đều là hàng giả.