Khởi tố ông trùm “điều đào” tra tấn dã man thiếu nữ

Cơ quan chức năng đã khởi tố, bắt tạm giam ông trùm “điều đào” cho các quán karaoke để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi tra tấn dã man thiếu nữ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 23-1, một lãnh đạo Viện KSND huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Huy Thái (SN 1995, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo).

Đối tượng Nguyễn Huy Thái tại cơ quan điều tra

Đối tượng Thái bị bắt tạm giam để tiếp tục điều tra hành vi cố ý gây thương tích cho em Nguyễn Thị Như Q. (17 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Ngoài ra, cơ quan điều tra Công an huyện Ea H’leo vẫn đang tiếp tục làm rõ hành vi của đối tượng Phạm Tấn Cường (SN 1995, ngụ thị trấn Ea Đrăng) để xử lý theo quy định. Đối tượng Cường là đàn em của đối tượng Thái, được xác định có tham gia đánh em Q.

Em Nguyễn Thị Như Q. bị tra tấn bầm dập

Tại cơ quan công an, Thái cho biết mình chuyên tổ chức “điều đào” cho các quán karaoke trên địa bàn huyện Ea H’leo và tỉnh Gia Lai. Tại Ea H’leo, Thái tổ chức cho 14 cô gái tới các quán karaoke làm tiếp viên khi có yêu cầu. Trung bình 1 ngày 1 cô gái làm khoảng 4 ca và được khách trả 200.000 đồng/ca. Trong đó, Thái hưởng 100.000 đồng và giữ luôn số tiền còn lại rồi bảo rằng cuối tháng sẽ trả cho các cô gái.

Như Báo Người Lao Động liên tục phản ánh, ngày 26-12-2018, em Q. được 1 người bạn rủ xuống huyện Ea H’leo làm việc và ở chung trong 1 căn nhà trọ với 13 cô gái là tiếp viên các quán karaoke. Tại đây, Thái đã điều em Q. đi phục vụ tại các quán karaoke khi có yêu cầu. Lần đầu tiên đi làm, em Q. bị khách sàm sỡ nên bỏ ra ngoài thì về bị Thái đánh do không chiều khách. Ngày 13-1, em Q. bị nghi ngờ lấy trộm 4 điện thoại của các nữ tiếp viên nên Thái dùng còng số 8 còng tay rồi đánh đập dã man từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau. Tại cơ quan công an, đối tượng Thái thừa nhận hành vi tra tấn khiến em Q. bị thương tích..