Khởi tố kẻ giết vợ rồi giả hiện trường tai nạn giao thông

Liên quan đến vụ án đối tượng giết vợ rồi giả hiện trường tai nạn giao thông để qua mặt cơ quan chức năng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lập luận sắc bén và những chứng cứ thu thập được, cuối cùng Thu đã cúi đầu nhận tội.

Sáng 11/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Mã Minh Thu (55 tuổi, ngụ xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) để mở rộng điều tra về hành vi “Giết người”.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 23 giờ ngày 31/3 người dân phát hiện bà Nguyễn Thị Xuân (47 tuổi – Vợ đối tượng Thu) nằm tử vong ở cầu số 1 trên đường liên xã đoạn qua Buôn Bling, xã Cư M’Gar với nhiều vết máu trên đầu, bên cạnh là chiếc xe máy.

Đối tượng Thu đưa về cơ quan công an để điều tra

Nhận được tin báo, ngay trong đêm Công an huyện Cư M’gar đã xuống khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Thấy vụ việc có nhiều tình tiết bất minh, không giống một vụ tai nạn giao thông nên Công an huyện Cư M’Gar đã trình báo lên các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk để cùng phối hợp điều tra.

Qua điều tra xác minh, tiến hành khoanh vùng nhiều đối tượng tình nghi trên địa bàn xã Cư M’gar và xác định Thu là đối tượng tình nghi nhất nên đã mời Thu về cơ quan làm việc nhưng Thu một mực quanh co chối tội. Cho rằng vợ mình chết là do tai nạn giao thông. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, lập luận sắc bén và những chứng cứ thu thập được, cuối cùng Thu đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Thu khai nhận, ngày 31/3, hai vợ chồng Thu vào làm rẫy ở Buôn Bling, xã Cư M’Gar. Đến 18 giờ 30 cùng ngày thì giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn nên thu đã lấy một gậy sắt gần đó đánh liên tiếp nhiều cái vào đầu… xong chở vợ đi cấp cứu nhưng khi đến địa điểm trên thì phát hiện vợ đã chết nên tạo hiện trường giả tai nạn giao thông. Sau đó, Thu chạy bộ về chòi rẫy lau chùi vết máu, thu dọn hiện trường, chôn cây sắt hung khí gây án sau vườn, rồi đi ngủ như không có chuyện gì xảy ra./.