Hỗn chiến bằng mìn và mã tấu

Khi hai nhóm dàn trận đánh nhau bằng kiếm và mã tấu chưa phân thắng bại, một người dùng quả mìn tự chế châm lửa ném thẳng vào các đối thủ.

hon-chien

Đối tượng Lưu Như Thức.

Do có mâu thuẫn với một số đối tượng ở thôn 2, xã Cẩm Mỹ, Hà Tĩnh, Đậu Văn Huy (28 tuổi, trú tại thôn 2 xã Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên) đã điều 1 xe taxi cùng một 3 đối tượng xuất phát từ TP Hà Tĩnh lên xã Cẩm Mỹ để “dằn mặt” các đối tuợng.

Khoảng 21h đêm ngày 21-10, nhóm của Đậu Văn Huy đến địa phận thôn 2 xã Cẩm Mỹ thì gặp 3 đối tượng đã có mâu thuẫn từ trước với mình đang đứng bên đường. Huy đã ra lệnh cho các chiến hữu mở cửa xe mang mã tấu, kiếm lao đến tấn công các đối tượng trên.

Không bất ngờ, 3 đối tượng ở xã Cẩm Mỹ cũng đưa dao, kiếm ra nghênh chiến gây náo loạn. Tuy nhiên, khi hai bên đang đang hỗn chiến thì tên Lưu Như Thức (25 tuổi, trú tại thôn 2, xã Cẩm Mỹ) đã mang một quả mìn tự chế châm ngòi nổ ném thẳng về phía nhóm của Đậu Văn Huy gây ra một tiếng nổ kinh hoàng. Nhóm của Đậu Văn Huy phát hiện ra có mìn nên đã hò nhau bỏ chạy thoát thân nên không ai bị thương nặng.

Nhận được tin báo từ quần chúng, Công an huyện Cẩm Xuyên đã triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường trong đêm để xác minh và điều tra vụ việc. Qua quá trình điều tra và xác minh, công an huyện đã xác định được các đối tượng nghi vấn trong vụ hỗn chiến bằng dao kiếm và vật liệu nổ và triệu tập các đối tượng đến cơ quan chức năng làm việc.

Sáng 25-10, Thượng tá Trần Hữu Hà – Phó trưởng công an huyện Cẩm Xuyên xác nhận vụ việc trên và cho biết danh tính của kẻ chủ mưu thuê các đối tượng xuất phát từ Hà Tĩnh bằng taxi đến thôn 2, xã Cẩm Mỹ để trả thù là Đậu Văn Huy.

3 đối tượng trú tại thôn 2, xã Cẩm Mỹ tham gia hỗn chiến bao gồm: Lê Hữu Mỹ (24 tuổi), Phan Văn Đặng ( 19 tuổi) và Lưu Như Thức (25 tuổi ) là kẻ ném mìn vào nhóm của Đậu Văn Huy.

Hiện, Công an huyện Cẩm Xuyên đang tạm giữ các đối tượng của 2 nhóm trên để điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng.

Nguồn 24h.com.vn