Hai người phụ nữ lao vào chém nhau bị thương nặng vì một thỏi son

Chị Phạm Thị Vương (SN 1988) nghi ngờ bạn của mình là chị Phạm Thị Lệ đã lấy trộm cắp thỏi son môi của mình, nên hai bên xảy ra mâu thuẫn và sau đó lao vào đánh nhau trong lúc xô xát chị Vương đã lấy dao chém chị Lệ bị thương tích 29%.

Ngày 4/4, VKSND TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Phan Thị Vương (SN 1988, trú tại tổ dân phố 9, phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột ) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, Vương và chị Phạm Thị Lệ có mối quan hệ quen biết nhau và hay qua nhà nhau chơi. Vào đầu năm 2018, Vương nghi ngờ chị Lệ đã trộm cắp thỏi son môi của mình nên đã kể cho một số người quen biết với chị Lệ nghe.

Khi biết chuyện, ngày 26/1/2018, chị Lệ cùng với bạn là chị Đỗ Thị Dạ Thảo và anh Nguyễn Anh Quân đến nhà Vương để nói chuyện về việc chị Lệ không lấy thỏi son của Vương. Do đó, chị Lệ đề nghị Vương đừng nói với người khác làm ảnh hưởng đến danh dự của chị. Sau đó, Vương đăng trên Facebook chửi chị Thảo và chị Lệ là: “Mấy con chó điên vừa ăn cắp vừa la làng”.

Vào tối 1/8/2018, trong lúc ngồi nhậu với chồng và một số người bạn, chị Lệ có kể cho chị Thảo nghe về việc Vương tiếp tục đăng tin nói xấu chị Lệ. Nghe vậy, khoảng 20h cùng ngày, chị Thảo rủ chị Lệ qua gặp Vương với ý định nói chuyện cho rõ ràng và đề nghị Vương phải gỡ tin đã đăng trên Facebook. Khi đến nhà của Vương tại số 21 Nguyễn An Ninh (phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột), chị Lệ và chị Thảo gặp anh Nguyễn Ngọc Hiếu (là chồng của Vương) đang ngồi nhậu với một số người bạn.

Cùng lúc này, Vương bế con từ nhà vệ sinh ra nên chị Thảo lại hỏi: “Mày nói ai là con chó điên?”. Nghe vậy, Vương trả lời: “Tao nói chúng mày ?” khiến giữa Vương và chị Thảo cãi nhau qua lại. Trong khi đó, các anh Nguyễn Anh Quân, Hồ Chí Trung và Nguyễn Văn Mười (các bạn của chị Lệ) cũng vừa đi đến thì thấy chị Thảo và Vương đang cãi nhau ở trong bếp dẫn đến xô xát.

Trong lúc xảy ra xô sát, chị Thảo cầm mũ bảo hiểm mang theo đánh vào đầu Vương, còn Vương lấy con dao để trên bếp chém vào cổ tay phải của chị Thảo. Thấy vợ bị đánh, anh Hiếu xông đến đánh một phát vào lưng chị Thảo và nói: “Sao mày đánh vợ tao?”. Bị đánh, chị Thảo quay người bỏ chạy ra ngoài thì bị Vương chém tiếp một nhát trúng vào mông trái gây thương tích. Lúc này, anh Trung kéo anh Hiếu lại và tát hai phát vào mặt anh Hiếu rồi nói: “Sao mày lại đánh phụ nữ ?”.

Sau khi xô anh Trung ngã xuống nền, anh Hiếu lấy máy vặn mở ốc bằng kim loại đánh vào đầu anh Trung gây thương tích. Thấy hai bên đánh nhau, nên anh Quân chạy lại kéo anh Hiếu ra ngoài và dùng tay tát vào mặt anh Hiếu hai phát, còn anh Mười đi vào can ngăn và gỡ dao từ tay Vương. Trong lúc gỡ dao, anh Mười đã đụng phải lưỡi dao gây thương tích nhẹ vùng cẳng tay trái và vai phải. Sau đó, chị Thảo và anh Hiếu được đưa đi bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị vết thương.

Tại bản kết luận pháp y thương tích của cơ quan chức năng kết luận: Chị Thảo bị đa thương, đứt thần kinh giữa, gân gan tay dài, gân gấp cổ tay và gấp sâu, tỉ lệ thương tích: 29%; anh Hiếu bị vết thương đứt cơ tam đầu cánh tay trái, tỷ lệ thương tích: 16%; anh Trung bị chấn thương đầu, tỷ lệ thương tích 03%; anh Mười bị đa thương phần mềm, tỷ lệ thương tích 03%.