Giúp người gặp nạn, nam thanh niên bị xe tông nguy kịch

Trong lúc đang giúp đỡ người gặp tai nạn trên đường, nam thanh niên bị một chiếc xe hơi đâm phải rồi bỏ chạy.

giup-nguoi-gap-nan-nam-thanh-nien-bi-xe-tong-nguy-kich

Bác sĩ Chuyên khoa 2 Cao Thị Hồng, Phó khoa Hồi sức ngoại thần kinh, cho biết bệnh nhân Công nhập BV Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê sâu phải thở máy. Công được chẩn đoán dập não thái dương đính trái, máu tụ ngoài màng cứng trán phải, bể sọ hở trán phải. Bệnh nhân đã được phẫu thuật lấy máu tụ ngoài màng cứng trán phải và làm sạch vết thương trán phải.

Ngày 4-1, tình trạng của Công có khá hơn nhưng vẫn còn mê sâu, đang tập cai máy thở, tiên lượng còn rất nặng, cần điều trị hồi sức lâu dài. “Hi vọng với sức trẻ, Công sẽ phục hồi tốt trong thời gian tới. Công thuộc diện hộ nghèo, lại không có bảo hiểm y tế nên chi phí nằm viện và phục hồi không hề nhỏ. Tính đến nay, chi phí nằm viện của Công đã lên đến 81 triệu”, BS Hồng cho hay.

giup-nguoi-gap-nan-nam-thanh-nien-bi-xe-tong-nguy-kich

Bà Phi, mẹ Công, khóc hết nước mắt vì con những ngày qua. Ảnh: H.LAN

Chăm sóc Công trong những ngày ở bệnh viện là người mẹ già 66 tuổi, bà Hoàng Thị Phi. Hoàn cảnh hai mẹ con khá neo đơn, khó khăn khi mẹ Công làm mẹ đơn thân, làm thuê làm mướn nuôi con khôn lớn vì không có đất canh tác.

Những ngày Công nằm viện là những bà Phi gần như bị vắt kiệt sức lực qua những giọt nước mắt. “Nghe con bị tai nạn, tưởng chỉ nhẹ thôi không ngờ nặng quá phải vào tới Sài Gòn. Lần đầu tiên tôi đi Sài Gòn lại là đi chăm con ở bệnh viện”, bà Phi nghẹn ngào.

giup-nguoi-gap-nan-nam-thanh-nien-bi-xe-tong-nguy-kich

Công đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức ngoại thần kinh BV Chợ Rẫy. Ảnh: H.LAN

Bà Phi kể Công đã học xong Cao đẳng và xin đi dạy hợp đồng, nhưng đồng lương quá ít ỏi, Công xin nghỉ dạy để đi làm nhôm kính lo cho cuộc sống của hai mẹ con. “Công tốt tính, chịu khó nên cả làng ai cũng thương. Công chưa lần nào đưa bạn gái về ra mắ mà chỉ bảo: “Từ từ, nhà nghèo quá con cũng chưa muốn lấy vợ, ở với mẹ được rồi”. Giờ Công bị nằm vậy không còn nhờ được nữa…”, bà Phi vừa nói vừa khóc.

Anh Trần Trung Thành, bạn học cao đẳng thường xuyên ghé thăm Công. Anh kể, ngày 22-12-2017, trên đường đi làm về thấy tai nạn Công liền tấp xe vào lề đường rồi đỡ xe người bị nạn lên. Trong lúc Công quay ra nhặt điện thoại cho nạn nhân thì bị một xe ô tô năm chỗ màu đỏ tông trực diện văng xa vài mét rồi tăng ga bỏ chạy.

giup-nguoi-gap-nan-nam-thanh-nien-bi-xe-tong-nguy-kich

Hình ảnh Công trước khi gặp tai nạn. Ảnh: FB

“Đường quê rất tối do không có đèn đường, không có camera nên không thể ghi lại biển số xe”, anh Thành cho biết. Ngay sau đó, Công hôn mê sâu và nhập BV Đắk Lắk, nhưng tình hình quá nặng nên phải chuyển gấp lên BV Chợ Rẫy ngay trong đêm.

Biết hoàn cảnh khó khăn của hai mẹ con Công khi Công không có bảo hiểm y tế, nhóm bạn thời sinh viên cùng kêu gọi giúp đỡ Công nhưng cũng chưa thấm tháp gì với số tiền nằm viện rất lớn.

giup-nguoi-gap-nan-nam-thanh-nien-bi-xe-tong-nguy-kich

Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của mẹ con Công.

Hiện hai mẹ con Công đang gặp rất nhiều khó khăn, mọi sự quan tâm giúp đỡ xin liên hệ Phòng Công tác xã hội BV Chợ Rẫy (201B Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 5), số điện thoại 028 3855 2486. Hoặc liên hệ trực tiếp với mẹ Công là bà Trần Thị Phi theo số điện thoại 0167 352 5049.