Giáo viên Đắk Lắk năn nỉ học trò: “Không chịu làm bài cô sẽ rất buồn”

Lời nhắn nhủ học sinh của cô giáo trường THPT chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk) khiến nhiều dân mạng thấy ấm lòng.

Thùy Dung – học sinh lớp 10 trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk – mới đây chia sẻ lên mạng xã hội tập đề cương môn Vật lý khá đặc biệt.

Ngoài những câu hỏi trắc nghiệm, đề cương có dòng chữ in hoa nằm ở góc trên: “Không chịu làm bài cô sẽ rất buồn, thật đấy”.

Cô giáo Trường THPT chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk) khiến học sinh ấm lòng với lời nhắn dễ thương. Ảnh: Thùy Dung.

Chia sẻ với Zing.vn, chủ nhân bài đăng cho biết đây là lời nhắn của cô Quỳnh Mai, giáo viên dạy môn Vật lý.

“Bình thường, cô rất thích để các câu trích dẫn như ‘Mọi nỗ lực đều đáng giá’ hay ‘Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng cả Trái Đất’ ở bài tập hay đề thi. Gần đây, thay vì để những câu như vậy, cô lại viết lời nhắn nhủ rồi cả năn nỉ để động viên tụi mình làm bài. Hầu hết học sinh trong lớp vừa buồn cười vừa cảm thấy thương cô khi đọc mấy dòng này”, nữ sinh kể.

Thùy Dung cũng cho biết ở lớp, cô Mai là giáo viên vui tính, tâm huyết với công việc giảng dạy và đặc biệt tâm lý với học sinh.

“Thay vì ép buộc hay áp đặt việc học, cô thường động viên, khuyến khích sự tự giác của học sinh”, 10X tâm sự.

Bài đăng của nữ sinh nhận được hơn 5.000 like (thích) chỉ sau vài giờ được đăng tải. Dân mạng tỏ ra rất thích thú với cách làm của nữ giáo viên.

“Cô dễ thương thật! Nhận một tập đề dài ngoằng mà được đọc một câu như thế, mình cũng sẽ gắng làm hết”, Hồng Diễm bình luận.

Vượng Nguyễn thì ước giá như thầy mình cũng dịu dàng như cô, thay vì việc chốt tên vào sổ đầu bài.

Những câu nhắn nhủ hài hước của giáo viên dành cho học sinh trên mỗi bộ đề cương. Ảnh: FB.

Bên cạnh đó, không ít người chia sẻ rằng giáo viên của họ cũng thường viết những lời nhắn tương tự dưới đề thi, đề cương, bài tập cho học sinh.

“Cô mình thì kiểu gì cũng viết ‘Học ngoan, thi tốt nhé!’ ở cuối đề cương”, Kim Yến cho hay.

Còn tài khoản Lâm Oanh bày tỏ thầy dạy Toán của bạn lúc nào cũng viết “Thầy năn nỉ mấy đứa…” khiến ai cũng quý thầy và cố gắng học bài.