Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk lao vào giải cứu con tin

Sau khi thuyết phục không thành, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo lực lượng cùng lao vào tước hung khí đối tượng, giải cứu con tin.

Trưa 6-9, thiếu tá Kiều Mạnh Hùng, Phó trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cho biết vừa giải cứu thành công con tin bị một đối tượng ngáo đá bắt giữ, khống chế.

Đại tá Văn (áo thun đen) trước đối tượng ngáo đá đã bị khống chế

Theo thiếu tá Hùng, khoảng 9 giờ cùng ngày, đơn vị đã nhận được tin báo có đối tượng đang dùng dao và kim tiêm dính máu để khống chế, bắt giữ anh V.T.Q đưa vào ngôi nhà hoang ở đường Mai Xuân Thưởng (TP Buôn Ma Thuột).

Đối tượng đã dùng dao khống chế con tin

Ngay sau khi nhận được tin báo, đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng triển khai phương án giải cứu con tin. Đồng thời đưa người nhà đối tượng đến hiện trường cùng lực lượng chức năng vận động bỏ hung khí và thả con tin.

Căn nhà nơi đối tượng giữ, khống chế con tin

Tuy nhiên, đối tượng vẫn ngoan cố không chấp hành và yêu cầu lực lượng công an phải rút quân nếu không sẽ giết chết con tin. Nhận thấy tình hình nguy hiểm đến tính mạng của con tin, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo lực lượng tấn công từ 3 phía. Đồng thời, đích thân đại tá Văn cũng lao vào khống chế đối tượng, giải cứu con tin an toàn.

Trong quá trình bắt giữ, đối tượng rất hung hãn, dùng dao chém loạn xạ khiến một số chiến sĩ bị thượng nhẹ.

Khu vực xảy ra vụ việc

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên Vũ Ngọc Huyến (SN 1984, ngụ đường Mai Xuân Thưởng). Trước đó, đối tượng này cũng đã dùng dao và kim tiêm dính máu để khống chế anh N.T.N nhưng sau đó đã thả ra rồi tiếp tục khống chế anh V.T.Q.