Gia Lai:Lao xuống suối chết sau khi phá xe công an.

Vì cứ ngỡ rằng công an đang đuổi theo mình nên Ân đã chạy bán sống bán chết, chạy được một đoạn, Ân rẽ vào một con hẻm gần đó nhảy xuống, nhưng y đâu ngờ phía trước là vực của con suối cao hơn 10m.

Sáng 26/10, tại khu vực cầu Plei Dít (xã Ia Din, huyện Đức Cơ, Gia Lai), người dân tá hỏa khi phát hiện xác một nam thanh niên chết trong tình trạng gãy cổ ngay đoạn bờ suối gần đó. Sự việc nhanh chóng được báo đến cơ quan Công an huyện Đức Cơ, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai.

1

Nơi Đoàn Văn Ân cắm cổ chạy và rơi xuống bờ suối dẫn đến vong mạng.

Theo người dân, trước đó vào đêm 25/10, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Đức Cơ đã bắt giữ một xe mô tô chở 3 thanh niên trong tình trạng say xỉn, không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt chủ xe này vì đã vi phạm luật giao thông đường bộ. Nhóm thanh niên có xin xỏ nhưng các chiến sỹ không đồng ý.

Xin không được ba thanh niên đã bỏ đi, chừng 20 phút sau thì rủ thêm Đoàn Văn Ân (24 tuổi, tạm trú xã Ia Din) quay lại chỗ lực lượng cảnh sát đang làm việc để tiếp tục xin tha. Tuy nhiên, các chiến sỹ kiên quyết không đồng ý, hẹn người vi phạm có gì sáng mai đến công an huyện làm việc.

2

Nhiều người dân quan tâm đến cái chết của Đoàn Văn Ân.

Vì xin không được, Ân đã bất mãn cầm mũ bảo hiểm đập thẳng vào kính chiếu hậu xe ô tô của lực lượng công an. Lái xe lúc bấy giờ tên là Toản vừa kịp rụt người vào trong xe thì tên Ân tiếp tục ném thẳng mũ bảo hiểm vào người anh này rồi bỏ chạy về phía cầu Plei Dít.

Cứ ngỡ rằng công an đang đuổi theo mình nên Ân đã chạy bán sống bán chết, chạy được một đoạn, Ân rẽ vào một con hẻm gần đó, thấy bãi đất trống, Ân nhảy xuống và tiếp tục chạy nhưng y đâu ngờ phía trước là vực của con suối cao hơn 10m.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Đức Đạo – Trưởng công an huyện Đức Cơ xác nhận, theo báo cáo tường trình của các cán bộ công an thi hành nhiệm vụ vào đêm 25/10 thì khi Ân bỏ chạy, các công an nhanh chóng nhảy xuống xe để đuổi bắt đối tượng nhưng những người bạn của Ân liền ôm chặt 2 người lại không cho đuổi, giải thích rằng Ân đã quá say nên làm liều. Do đó, 2 công an đã không đuổi bắt mà lên xe trở về cơ quan.

Chiều 26/10, tại hiện trường, sau khi lực lượng pháp y thuộc công an huyện Đức Cơ, công an tỉnh Gia Lai công bố kết quả khám nghiệm tử thi, gia đình đã tổ chức mai táng cho Đoàn Văn Ân.

Nguồn Vtc.vn