Gia đình tố bác sĩ tắc trách khiến bé trai 10 ngày tuổi tử vong

Bé trai 10 ngày tuổi nhập viện với biểu hiện mệt, bú ít nhưng sau đó đã tử vong. Gia đình tố bác sĩ tắc trách dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Chiều 11/4, một lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) cho biết cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận nguyên nhân tử vong của cháu Vũ Văn Di (hơn một tháng tuổi) con anh Vũ Văn Hiếu (30 tuổi, ngụ thị trấn M’Đrắk).

Trước đó, ngày 5/4, sau khi nhận được tin báo của gia đình anh Hiếu, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, thu thập hồ sơ để điều tra cái chết của cháu Di trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk.

Theo phản ánh của anh Hiếu, chiều 4/4, cháu Thắng có biểu hiện mệt, bú ít nên gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk khám. Lúc này hơn 17h, bác sĩ yêu cầu nộp 7.000 đồng tiền khám vì hết giờ hành chính. Tại đây, bác sĩ dùng ống nghe thăm khám và kết luận cháu bị viêm phổi nên chỉ định đi xét nghiệm máu.

gia-dinh-to-bac-si-tac-trach-khien-be-trai-10-ngay-tuoi-tu-vong

Vợ chồng anh Hiếu trình bày việc con trai bị tử vong. Ảnh: CTV.

“Khi bác sĩ vừa rút kim lấy máu ra thì lập tức có một bác sĩ ở phòng bên cạnh gọi sang tiêm liền 3 mũi thuốc trong khi chưa có kết quả xét nghiệm. Khuya cùng ngày, bác sĩ tiếp tục tiêm thêm một mũi thuốc. Đến khoảng gần 4h ngày 5/4, mặc dù cháu không khóc nhưng có biểu hiện khó ngủ nên gia đình đã gọi y tá trực nhờ đo nhịp tim, huyết áp. Tuy nhiên, người này không đo mà tiêm tiếp một mũi thuốc”, anh Hiếu nói.

Anh Hiếu cho biết thêm khoảng 30 phút sau cháu vẫn không chịu ngủ và có biểu hiện yếu nên gia đình gọi y tá trực thì được thông báo vừa tiêm nên để ngủ một lát. Tuy nhiên, đến khoảng 5h sáng thì cháu bắt đầu khó thở, yếu dần nên các bác sĩ mới cấp cứu nhưng một lát sau thì thông báo không qua khỏi.

“Sáng 5/4, bệnh viện đến nhà đưa gia đình 10 triệu đồng để lo hậu sự. Chiều cùng ngày, gia đình lên gặp giám đốc bệnh viện thì được bảo sẽ bồi thường cho gia đình 50 triệu đồng và yêu cầu rút đơn tố cáo. Cháu vào viện trong tình trạng không có gì nghiêm trọng, nếu bị viêm phổi cũng không thể tử vong nhanh như thế. Do đó, gia đình đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ cái chết oan uổng của cháu tôi”, anh Hiếu bức xúc.

Ông Đỗ Quang Thừa, Giám đốc bệnh viện huyện M’Đrắk cho biết lúc đầu, gia đình đòi 200 triệu đồng rồi giảm xuống 100 triệu đồng nhưng bệnh viện không đồng ý. Bệnh viện cũng không hứa hẹn đưa 50 triệu đồng để gia đình rút đơn tố cáo.

“Cháu bé sinh thiếu 10 ngày. Khi vào viện bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi nặng. Còn lại nguyên nhân tử vong thì chúng tôi cũng đang chờ kết luận của cơ quan công an. Vấn đề gia đình phản ánh y tá trực bảo để ngủ một lát thì hiện bệnh viện đã yêu cầu giải trình. Nếu đúng như thế, bệnh viện sẽ xử lý nghiêm”, ông Thừa cho biết.