Dùng hình ảnh khỏa thân để đòi khổ chủ 100 triệu đồng

Nhặt được chiếc thẻ nhớ có hình khỏa thân của một phụ nữ, Thức và Cường đã in hình ảnh ra rồi dọa sẽ đăng trên mạng xã hội để đổi 100 triệu đồng của khổ chủ.

Ngày 14.11, lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phan Y Thức và Nguyễn Viết Cường (cùng 32 tuổi và cùng trú tại huyện Krông Năng, Đắk Lắk) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Phát hiện ảnh nóng của chị T, Cường và Thức đã đòi 100 triệu đồng nếu không sẽ đưa ảnh lên mạng xã hội (Ảnh minh họa).

Theo điều tra, đầu tháng 10, Thức nhặt được 1 thẻ nhớ và phát hiện trong đó có một số hình ảnh khỏa thân của chị N.T.T (trú tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng) nên nảy sinh ý định đe dọa chiếm đoạt tài sản. Để thực hiện ý đồ của mình, Thức đã rủ Cường lấy thẻ nhớ đi in một số hình ảnh khỏa thân của chị T rồi nhắn tin đòi 100 triệu đồng nếu không sẽ tung ảnh lên mạng.

Do lo sợ hình ảnh khỏa thân của mình bị phát tán, chị T đã đồng ý. Sau đó, nạn nhân trình báo sự việc với cơ quan điều tra. Chiều 2.11, chị T đã hẹn Cường đến gần nhà mình để lấy tiền. Tuy nhiên, khi gần đến nơi, thấy có người đang theo dõi nên Cường bỏ chạy.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã triệu tập Cường và Thức để lấy lời khai. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng này đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.