Đột nhập 1 “xưởng” chế tạo súng trái phép

Sau khi học trên mạng xã hội, đối tượng đã đặt mua một số linh kiện rồi chế tạo, lắp ráp ra nhiều khẩu súng có tính sát thương lớn.

Sáng 15-11, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đang làm rõ hành vi chế tạo súng trái phép của đối tượng Nguyễn Quốc Thắng (32 tuổi, ngụ buôn Sút M’grư, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar).

Đối tượng Nguyễn Quốc Thắng tại cơ quan công an

Trước đó, đêm 13-11, từ tin báo của người dân và sau một thời gian theo dõi, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Cư M’gar đã bắt quả tang đối tượng Thắng đang có hành vi chế tạo súng trái phép tại nhà.

Cơ quan công an đã thu giữ tổng cộng 8 khẩu súng lớn, có tính sát thương cao

Tại thời điểm kiểm tra, Thắng đang lắp ráp, chế tạo 4 khẩu súng hơi cỡ lớn. Khám xét khẩn cấp nhà Thắng, tổ công tác còn thu giữ nhiều linh kiện, bộ phận rời của súng hơi, máy móc để chế tạo, lắp ráp súng và gần 600 viên đạn chì. Qua quá trình đấu tranh, đối tượng Thắng đã vận động người thân giao nộp thêm 2 khẩu súng kíp, 1 khẩu súng hơi bắn đạn chì và 1 khẩu súng cồn.

Đối tượng Nguyễn Quốc Thắng có sở thích bắn chim

Bước đầu Thắng khai nhận có sở thích săn bắn chim nên đầu tháng 10 -2018, Thắng lên mạng Youtube và Facebook xem các clip hướng dẫn cách chế tạo, lắp ráp súng. Thông qua số điện thoại để lại trên mạng, Thắng đã liên hệ đặt mua các linh kiện mà mình không chế tạo được như: nòng, ống hơi, ống ngắm, ống giảm thanh và được chuyển đến tận nhà mình. Mỗi khẩu súng, Thắng mất 3 đến 4 ngày để chế tạo, lắp ráp với tổng chi phí khoảng 10 triệu đồng.

Cơ quan công an đang hoàn tất thủ tục đưa toàn bộ 8 khẩu súng trên đi trưng cầu giám định để làm cơ sở xử lý hành vi của Thắng.