Đốt nhà mẹ ruột vì không mượn được sổ hộ khẩu

Sau khi gọi điện thoại cho mẹ ruột để mượn sổ hộ khẩu nhưng không được đồng ý, gã thanh niên 21 tuổi đã rút dầu trong xe máy cày, đổ lên 3 phòng ngủ của gia đình rồi châm lửa đốt.

Ngọc Anh đã châm lửa đốt nhà vì mượn sổ hộ khẩu không được. (Ảnh minh họa)

Ngày 21/2, tin từ VKSND thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố Lê Ngọc Anh (SN 1997, trú thôn Sơn Lộc 1, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ) ra trước TAND cùng cấp để xét xử về hành vi hủy hoại tài sản.

Theo nội dung cáo trạng, vào tối 16/10/2018, Ngọc Anh cùng bạn bè đến phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột chơi.

Sau đó, cả nhóm bị Công an phường Thống Nhất tạm giữ hành chính vì không có giấy tờ tùy thân. Ngọc Anh được bố mẹ các bạn bảo lãnh cho về nhà. Tuy nhiên, lực lượng công an hướng dẫn thanh niên này đưa sổ hộ khẩu của gia đình quay lại trụ sở để đối chiếu thông tin.

Đến rạng sáng ngày 17/10/2018, Ngọc Anh trở về nhà tại thôn Sơn Lộc 1, xã Cư Bao rồi gọi điện thoại cho mẹ mình để lấy sổ hộ khẩu nhưng không được đồng ý.

Bực tức vì việc này, Ngọc Anh rút khoảng 1,2 lít dầu trong xe máy cày của gia đình rồi đổ lên các vật dụng của 3 phòng ngủ rồi châm lửa đốt. Rất may, vụ hỏa hoạn được người dân xung quanh phát hiện, dập tắt kịp thời nên chỉ gây thiệt hại khoảng 15 triệu đồng.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, Ngọc Anh đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội và phải chịu sự trừng trị của pháp luật.