Đang ngồi uống cà phê, một thanh niên bị chém tử vong

Do có mâu thuẫn từ trước, Nguyễn Hữu Út (SN 1986, trú tại: thôn 6, xã Hòa Thành, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã mang cây dao rựa đến quán cà phê rượt chém một nạn nhân dẫn đến tử vong.

Sáng ngày 13/12, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi nhận được tin báo của cơ quan CSĐT Công an, đơn vị đã cử Kiểm sát viên xuống kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, để tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong của anh Nguyễn Quốc Thành (SN 1984, trú tại buôn Cư Păm, xã Dang Kang, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk).

Đối tượng Út tại cơ quan Công an. Ảnh: NC.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h25 ngày 12/12, anh Thành ngồi uống cà phê với một người quen tại thôn 3 (xã Hòa Thành, huyện Krông Bông). Lúc này, do có mâu thuẫn từ trước nên Nguyễn Hữu Út (SN 1986, trú tại thôn 6, xã Hòa Thành, huyện Krông Bông) đi trên 1 chiếc xe mô tô đến quán và sử dụng 1 cây rựa rượt chém trúng vào đầu anh Thành khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Ngay sau đó, mọi người đã đưa anh Thành đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng. Riêng đối tượng Út sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: NC.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Krông Bông đã chỉ đạo lực lượng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, truy bắt đối tượng. Quá trình khám nghiệm, cơ quan Công an đã thu được con dao rựa mà Út dùng để gây án cách hiện trường khoảng 700m.

Đến 17 giờ cùng ngày, sau khi được cơ quan Công an vận động, tuyên truyền đối tượng Út đã đến Công an huyện Krông Bông đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội nói trên.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.