Đắk Lắk tiêu hủy 2.500 con vịt bị dịch cúm gia cầm

Ngày 17/10, Chi cục Thú y tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tổ chức tiêu hủy 2.500 con vịt bị dịch cúm A H5N6 của gia đình bà Lê Thị Sáu (trú tại thôn 2, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk). Đây là ổ dịch cúm gia cầu đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Đắk Lắk trong năm nay.

Cán bộ Thú y bắt số vịt nhiễm bệnh đưa đi tiêu hủy.

Đàn vịt 2.500 con của gia đình bà Lê Thị Sáu phát bệnh cách đây 3 ngày. Lúc đầu vịt bỏ ăn và chết với số lượng từ 50 đến 100 con. Thấy vịt bị bệnh gia đình bà Sáu đã mua thuốc về diều trị nhưng không khỏi mà tiếp tục chết.

Nhận được tin báo của người dân, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Krông Bông đã xuống trại vịt kiểm tra và lấy mẫu gửi lên Chi cục Thú y vùng 5 xét nghiệm, kết quả là đàn vịt dương tính với vi rút cúm A H5N6.

Ông Trần Cao Khải, Chi cục phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngay khi có kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng 5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với UBND huyện Krông Bông và xã Hòa Lễ tổ chức tiêu hủy ngay số vịt bị nhiễm bệnh. Hiện nay chúng tôi đang cho điều tra những khu vực xung quanh để nắm bắt thêm tình hình và số lượng vịt ở vùng xung quanh. Đồng thời chúng tôi tuyên truyền cho người dân phải tiêm phòng vác xin cúm gia cầm để bảo vệ số vịt này.