Đắk Lắk tổ chức thi tuyển phó giám đốc Sở Y tế

Ứng viên buộc phải có trình độ chuyên môn, hiểu biết về nghiệp vụ quản lý, có kinh nghiệp trong tổ chức, điều hành, tuổi tối đa 55 với nam và 50 với nữ.

dak-lak-to-chuc-thi-tuyen-pho-giam-doc-so-y-te

Sở Y tế Đắk Lắk là nơi đầu tiên sẽ thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở, do tỉnh ủy quản lý – Ảnh: TR.TÂN

Ngày 15-11, một lãnh đạo tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đơn vị này vừa có văn bản thông báo việc tổ chức thi tuyển chức danh phó giám đốc Sở Y tế năm 2017.

Thông báo do ông Ê Ban Y Phu – bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk ký nêu rõ việc tổ chức thi tuyển phó giám đốc sở Y tế nằm trong đề án thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng năm 2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Theo đó, Sở Y tế Đắk Lắk sẽ tiếp nhận hồ sơ từ ngày 20-11 đến 5-12. Lịch thi, nơi thi và nội dung sẽ được Ban tổ chức thông báo sau.

Theo ông Y Phu, đối tượng được đăng ký thi tuyển là người tận tụy cộng việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, kiên định với mục tiêu độc lập dân tộc; là công chức trong hoặc ngoài ngành y tế; gương mẫu; có khả năng tập hợp quần chúng, đoàn kết nội bộ…

Ứng viên cũng buộc phải có trình độ chuyên môn, hiểu biết về nghiệp vụ quản lý, có kinh nghiệp trong tổ chức, điều hành.

Độ tuổi tối đa 55 với nam và 50 với nữ, có sức khỏe tốt; không thuộc các đối tượng bị cấm đảm nhiệm chức vụ theo quy định. Đang giữ ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương, lý luận chính trị cử nhân hoặc cao cấp…

Thông báo của bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng nêu rõ, nội dung thi tuyển là những kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đánh giá công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong những năm qua; nêu lên những khó khăn và đề ra giải pháp.

Phần thi được chấm thang điểm 100, ứng viên đạt 50 điểm trở lên sẽ được tham gia phần thi trình bày đề án. Người đạt điểm cao nhất trong việc bảo vệ đề án của bản thân sẽ được bổ nhiệm chức danh phó giám đốc sở Y tế.

Cùng ngày, ông Miên Klơng – giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk – cho biết thêm Đắk Lắk là tỉnh đi đầu trong 22 tỉnh được thực hiện đề án thí điểm tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng năm 2017.

Theo đó, có ba vị trí sẽ được tổ chức thi tuyển gồm chức danh phó giám đốc Sở Y tế, trưởng phòng tổ chức bộ máy và biên chế (Sở Nội vụ) và chánh thanh tra sở Khoa học và Công nghệ.

“Sở Nội vụ đã có văn bản tham mưu cách thức tổ chức thi tuyển hai cán bộ quản lý cấp phòng để UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức. Riêng chức danh phó giám đốc sở Y tế do Tỉnh ủy quản lý nên sẽ tổ chức thi” – ông Miên Klơng nói.