Cướp chó làm thịt nhậu, 8 thanh niên lãnh án tù

Sau khi đi giải quyết mâu thuẫn “thuê”, Y Dê Mnỗl cùng đồng bọn cướp con chó của gia đình nạn nhân làm thịt nhậu cho bõ tức…

Ngày 28-7, TAND huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Y Dê Mnỗl (22 tuổi trú Buôn Tùng Sê, xã Ea Ral, huyện Ea H’Leo) và 07 bị cáo về tội “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, giữa Phạm Văn Chinh với ông Phạm Văn Lịch có mâu thuẫn với nhau nên tối ngày 16-5-2015, Chinh nhờ Y Dê Mnỗl và Y Bhưng A Drơng rủ thêm Y Ming Niê, Y Bíu Niê, Y Bơm A Drơng, Y Tham Rcăm, Y Phinct Rcăm, Y Trai Ksơr đi đập phá tài sản của ông Lịch thì tất cả đều đồng ý.

1469692384-4167-cuop-cho-bi-an-tu-1

Các bị cáo tại phiên tòa

Chinh mua rượu cho nhóm Y Dê uống. Đến tối, cả bọn cầm theo tuýp sắt và gậy gỗ đến nhà ông Lịch để đập phá tài sản. Khi đến nơi thì có bà Nguyễn Thị Phương và Phạm Văn Trưởng (vợ và con ông Lịch) ở nhà.

Thấy có rất nhiều người cầm cây, gậy xông vào nhà nên bà Phương hoảng sợ bỏ chạy sang nhà hàng xóm. Thấy vậy, cả bọn dùng cây đập phá tài sản trong nhà ông Lịch, đánh nhiều cái vào tay của Trưởng rồi cả nhóm bỏ đi ra ngoài.

Lúc này, Y Dê nói đập con chó đang xích dưới nhà tắm mang đi làm thịt, nghe thấy vậy thì Y Ming dùng đèn pin để soi cho Y Bơm và Y Phinct cầm cây đập chết con chó rồi Y BHưng ôm con chó đi đến dốc Heo (thôn 3, xã Ea Ral, huyện Ea H’Leo). Tại đây, cả bọn cùng làm thịt và tiếp tục uống rượu đến khoảng sáng ngày 17-5-2015, nhóm Y Dê giải tán đi về nhà.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Dê Mnỗl 02 năm 06 tháng tù, xử phạt các bị cáo khác 01 năm 06 tháng tù, riêng bị cáo Y Bíu Niê khi phạm tội là người chưa thành niên nên đã tuyên phạt bị cáo 01 năm tù nhưng cho hưởng án treo và bồi thường cho gia đình bị hại hơn 42 triệu đồng.

Nguồn Congan.com.vn