Công an Đắk Lắk điều tra vụ cán bộ địa chính gian dối để nhận hàng tỷ đồng đền bù

UBND huyện Ea Kar đã chỉ đạo Đoàn xác minh cung cấp cho Công an tỉnh Đắk Lắk các hồ sơ, tài liệu có liên quan vụ cán bộ địa chính có dấu hiệu gian dối.

UBND huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk có công văn phản hồi bài viết Người dân tố cáo cán bộ địa chính gian dối để nhận hàng tỷ đồng đền bù.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk gửi tới UBND huyện Ea Kar đề nghị làm rõ thông tin trong bài viết đăng trên Báo điện tử VOV của Đài Tiếng nói Việt Nam.

cong-an-dak-lak-dieu-tra-vu-can-bo-dia-chinh-gian-doi-de-nhan-hang-ty-dong-den-bu

Khu vực đất mà cán bộ địa chính xã Cư Elang nhờ người dân đứng tên để nhận tiền tỷ.

Theo đó, huyện Ea Kar đã lập đoàn xác minh và làm việc với các hộ gia đình, cá nhân có đơn khiếu nại, tố cáo.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đoàn đã có báo cáo đề xuất UBND huyện. Trên cơ sở đó, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 35/QĐ-UBND, ngày 15/1/2018 về việc giải quyết đơn khiếu nại của 12 hộ gia đình, cá nhân thường trú tại Thôn 1, thôn 6C, buôn Vân Kiều, xã Cư Elang, và thôn 5B, thôn 7A, 7B, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Đồng thời, UBND huyện đã báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Kar xin ý kiến chuyển đến Công an huyện Ea Kar việc cán bộ có dấu hiệu vi phạm pháp luật (trục lợi) trong việc đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

Ngày 2/2/2018, UBND huyện Ea Kar đã chỉ đạo Đoàn xác minh cung cấp cho Phòng Cảnh sát kinh tế- Công an tỉnh Đắk Lắk các hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Hiện nay, cơ quan cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Đắk Lắk đang tổ chức điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật.

Huyện Ea Kar cũng xác nhận, thông tin của bài báo “Người dân tố cáo cán bộ địa chính gian dối để nhận hàng tỷ đồng đền bù” là có cơ sở.

Diễn biến liên quan, huyện cũng nhận được công văn của UBND tỉnh Đắk Lắk về đơn khiếu nại của cá ông Nguyễn Văn Danh (trú tại thôn 5b, xã Ea Ô, huyện Ea Kar) và phiếu chuyển đơn của Thanh tra Bộ Công an và kèm theo đơn của 11 hộ gia đình với nội dung kiến nghị, khiếu nại, tố cáo cán bộ có hành vi gian dối trục lợi tiền đền bù./.