Cho rằng “bị giỡn mặt”, chém bạn thương tích 12%

Ngày 11/12/2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Cáo trạng truy tố bị can Lãnh Đức Toàn, về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại khoản 2, Điều 104 Bộ luật Hình sự. Đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Tòa án nhân dân huyện Krông Năng để xét xử theo thẩm quyền.

dak-lak-cho-rang-bi-gion-mat-chem-ban-thuong-tich-12

Nội dung:

Khoảng 13 giờ ngày 14/6/2017, Lãnh Đức Toàn (SN: 1996, trú tại: thôn Giang Minh, xã Ea Dăh, huyện Krông Năng) sau khi dự đám cưới của bạn về đến gần nhà thì gặp Vi Minh Hiếu (SN: 1998, trú tại: thôn Giang Minh, xã Ea Dăh) và được Hiếu rủ đến nhà Triệu Văn Phương ở cùng thôn uống rượu. Nghe vậy, Toàn đồng ý, về nhà mình rồi gọi điện thoại cho Phương, nhờ Phương đến đón.

Một lúc sau, Phương điều khiển xe môtô đến chở Toàn. Tại nhà Phương lúc này có: Toàn, Hiếu, Phương, Hồ Lân và một số người khác trong thôn cùng uống rượu dưới gốc cây vải sau nhà. Trong khi uống rượu, Toàn hỏi mượn điện thoại của Hồ Lân để lấy số điện thoại của Lân. Lân đưa điện thoại cho Toàn nhưng để xuống chiếu thì Hiếu cầm lấy chiếc điện thoại và không đưa cho Toàn. Do đó, giữa Toàn và Hiếu xảy ra cãi nhau rồi dùng tay đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn, kéo Toàn về nhà.

Tuy nhiên, sau khi về đến nhà, Toàn thấy bực tức việc Hiếu “giỡn mặt”, nên đã lấy con dao của nhà, quay lại nhà Phương rồi xông vào chém trúng tay trái của Hiếu. Thấy vậy, mọi người can ngăn không cho Toàn chém Hiếu và đưa Hiếu đi cấp cứu.

Theo kết luận pháp y: Vi Minh Hiếu bị vết thương cẳng tay trái phạm xương trụ, đứt gân gấp cổ tay trụ và gân nông các ngón, tỷ lệ thương tích là 12 %.

Hiện, vụ án đang được Tòa án nhân dân huyện Krông Năng nghiên cứu để giải quyết theo quy định của pháp luật./.